Bạn đã biết tháng 3 trồng rau gì ở miền Bắc chưa? Tất tần tần các loại rau dễ trồng

Khác với miền Nam thời tiết miền Bắc được chia làm 4 mùa rõ rệt, ứng với mỗi mùa thì sẽ có các loại rau trồng khác nhau. Việc trồng rau theo đúng mùa, đúng thời vụ sẽ giúp cây trồng phát triển tốt hơn, chứa nhiều chất dinh dưỡng và đồng thời hạn chế tối đa sâu bệnh gây hại. Vậy, bạn đã biết tháng 3 trồng rau gì ở miền Bắc chưa? Hãy để Bosix bật mí cho bạn qua bài viết dưới đây nhé!

Bí đỏ

Bạn đã biết tháng 3 trồng rau gì ở miền Bắc chưa? Loại cây đầu tiên mà Bosix muốn nhắc đến đó chính là Bí đỏ. Đây là loại cây hoa màu có thể gieo trồng quanh năm. Nếu bạn thật sự đang có ý định lựa chọn cây trồng cho vườn rau nhà mình thì đừng bỏ qua bí đỏ nhé! 

Cây bí đỏ cần được trồng ở nơi có nhiều ánh sáng, có đủ không gian để cây có thể leo giàn hoặc cây bò sát dưới mặt đất đều được. Bí đỏ có thể được trồng để lấy ngọn ăn hoặc trồng lấy quả.

Trồng mướp

Tiếp theo loại cây mà Bosix muốn giới thiệu cho vụ mùa tháng 3 tại miền Bắc đó chính là mướp hương. Đây cũng là một loại cây rau trồng được trồng phổ biến tại miền Bắc. Cây mướp ưa thích sáng, phát triển tốt vào nhiệt độ từ 25 độ C đến 30 độ C. Khi trồng mướp bạn cần chú ý làm giàn để cây có thể leo lên và ra hoa, kết quả. 

Bí đao

Bí đao hay còn được gọi (bí xanh) được trồng từ tháng 12 của năm trước đến đầu tháng 3 của năm sau. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết tháng 3 nên trồng rau gì ở miền Bắc thì có thể tham khảo các giống bí đao. Bí đao là một loại quả có vị ngọt, tính lạnh có công dụng thanh nhiệt cơ thể, lợi tiểu và tiêu viêm.

Phân bón Bosix Pro1 và Bosix Pro2 – Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây trồng 

Bosix Pro1 

 • Sản phẩm được sản xuất từ ​​nguồn nguyên liệu hữu cơ nhập khẩu đã qua xử lý, 100% nguyên liệu từ động vật hữu cơ với hàm lượng hữu cơ cao cùng với các khoáng chất hữu cơ N, P, K, Ca, Mg, 
 • Axit humic cao giúp cải tạo đất, giúp bộ rễ phát triển mạnh cũng như nâng cao khả năng đệm của đất. Giúp cân bằng độ pH, cung cấp vi lượng cần thiết cho cây trồng giúp cây sinh trưởng và phát triển cân đối, tăng sức bền và chống chịu sâu bệnh.

Bosix Pro2

 • Sản phẩm hỗ trợ tăng đề kháng và khả năng chống chịu với sâu, bệnh hại, điều kiện ngoại cảnh bất lợi.
 • Cải tạo mạnh lý – hóa tính của đất, độ phì của đất, tăng độ tơi, tăng khả năng giữ ẩm, giữ nước, ổn định pH và giúp chống mất phân bón. Tăng mật độ và hoạt động của vi sinh vật có ích trong đất và gây ức chế các nấm bệnh hại rễ.
 • Đối với cây rau trồng: Liều lượng 300 – 400kg/ha/lần, bón 1 lần mỗi vụ và bón lót trước khi trồng.

Lưu ý khi trồng rau vào tháng 3 tại miền Bắc

Khi trồng rau vào tháng 3 tại miền Bắc, có một số lưu ý quan trọng mà Bosix muốn chia sẻ với các bạn sau đây:

 • Chọn loại rau trồng phù hợp: Chọn các loại rau có thể chịu được điều kiện thời tiết của mùa xuân ở miền Bắc như cải cúc, cải bẹ xanh, cải thìa, cải xoong, cải ngồng, rau diếp, rau mùi, rau muống, cà chua,…
 • Chuẩn bị canh tác đất: Đảm bảo đất đã được làm mềm và tơi xốp trước khi gieo hạt hoặc trồng cây. Loại đất tốt cho rau là đất thoát nước tốt và giàu dinh dưỡng.
 • Khử đất trước khi trồng: Trước khi trồng, nên bổ sung phân hữu cơ hoặc phân bón hữu cơ vào đất để cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng.
 • Chăm sóc cây rau trồng: Theo dõi và chăm sóc cây thường xuyên, bao gồm việc tưới nước đều đặn, bảo vệ cây khỏi sâu bệnh và cỏ dại bằng cách sử dụng phương pháp phòng trừ phù hợp.
 • Chuẩn bị bảo vệ phòng trừ: Chuẩn bị các phương tiện phòng trừ như lưới che, màng phủ, hoặc túi nilon để bảo vệ cây trước những cơn gió lạnh hoặc mưa bất ngờ.

Bosix Việt Nam – Nơi cung cấp phân bón hữu cơ uy tín và chất lượng

Đối với nhà nông việc tìm được một loại sản phẩm phân bón hữu cơ hoặc thuốc BVTV chất lượng là điều vô cùng quan trọng. Bạn phải tìm được đơn vị cung cấp  thật sự uy tín để đảm bảo chất lượng trong quá trình chăm sóc cây trồng. Bosix chính là địa điểm được nhiều khách hàng đánh giá cao hiện nay.

Bosix hiện nay đang là đơn vị đứng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng chủ yếu thuốc bảo vệ thực vật sinh học và phân bón hữu cơ hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã góp phần tăng năng suất, chất lượng nông sản cũng như là giảm chi phí đầu tư trong sản xuất nông nghiệp rõ rệt.

 • Hotline: 02422600639
 • Email: bosix.vn@gmail.com
 • Website: bosix.com.vn
 • Trang TMĐT: cuahangnongduoc.vn

Bạn đã biết tháng 3 trồng rau gì ở miền Bắc chưa? Chắc chắn là rồi đúng không. Hy vọng với những thông tin Bosix cung cấp trên đã giúp bạn đọc đã có thêm nhiều thông tin. Đừng quên truy cập website https://bosix.com.vn/ của Bosix để chọn mua các loại phân bón hữu cơ chất lượng để chuẩn bị cho vụ mùa tiếp theo nhé!

Tham khảo phân bón hữu cơ:

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Pro1 – 5kg🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Pro2 – 20kg🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Pro3-0,25kg🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Pro4 – 10kg🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Pro5 – 1kg🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Pro6 – 25kg🔙

Tham khảo thuốc BVTV Hóa học. Thuốc bảo vệ thực vật hóa học:

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Siêu lớn trái – Bosix BIG🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Phân bón lá – Bosix FARM🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Phân bón lá – Bosix ONE🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Phân bón Bosix UPS- 25Kg🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Aba New🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Hexa Vil New🔙 

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Acemi🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Spinosad🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix trừ sâu phổ rộng🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix rầy rệp sáp🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Defen Pro🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜BOSIX PRO – 100ml🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Quinfen – 240ml🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix rầy, rệp sáp🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Trừ Sâu Rệp – 240ml🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Siêu Sạch Khuẩn – 240ml🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Fosynium Gold – 100gr🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Thia New Gold- 100gr🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Pylagold New – 7,5ml🔙

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT HÀNG ZALO