BASF và Pessl hợp tác trong việc nhận biết và giám sát dịch hại

Bẫy dịch hại iSCOUT tự động của Pessl. – Ảnh: Pessl Instruments

BASF Digital Farming và Pessl Instruments sẽ hợp tác trên toàn cầu để cải thiện việc quản lý dịch hại trên cây ăn trái và rau. Sự hợp tác sẽ kết hợp khả năng phần cứng và phần mềm của Pessl với khả năng nhận dạng và phân tích hình ảnh của ứng dụng Xarvio Scouting của BASF Digital Farming.

Dự án đầu tiên của sự hợp tác tập trung vào việc phát triển mô hình và giám sát dịch hại toàn diện đối với nho và những loại quả hạch, đặc biệt là táo, nhắm mục tiêu đến các hoạt động của sâu bướm quả nho và sâu bướm mã đề. Dự án này bắt đầu vào đầu tháng 5 năm 2021 và nhằm mục đích tạo ra một dịch vụ giám sát và nhận dạng dịch hại hoàn toàn tự động, ban đầu sẽ được liên kết với Xarvio Scouting ở Argentina, Brazil, Châu Âu và Ấn Độ.

Đậu tương, bông và ngô

Hoạt động chung thứ hai của sự hợp tác được lên kế hoạch là xem xét rộng rãi trên các cây như đậu tương, bông và ngô. Nó sẽ tập trung vào việc quan sát và mô hình hóa các loài bọ xít, sâu bọ hại ngô và sâu vẽ bùa.

Bjoern Kiepe, Trưởng bộ phận Nông học xarvio, BASF Digital Farming, cho biết: “Một trong những thách thức lớn nhất trong sản xuất rau quả là nhận được dữ liệu giám sát dịch hại cấp đồng ruộng kịp thời để có thể xác định chính xác giai đoạn gây hại hoặc có thể xử lý được trong vòng đời của sâu, bệnh”. “Bằng cách kết nối phân tích và nhận dạng hình ảnh của Xarvio Scouting với bẫy dịch hại iSCOUT tự động của Pessl, chúng ta có thể cùng nhau giải quyết vấn đề này. Canh tác chính xác giúp đảm bảo sử dụng hiệu quả hơn các ứng dụng bảo vệ thực vật, tốt cho nông dân, tính bền vững và đa dạng sinh học”.

Phân tích và nhận dạng hình ảnh tiên tiến của xarvioTM Scouting sẽ cho phép cùng phát triển một dịch vụ giám sát và mô hình dịch hại toàn diện cho nho và quả đậu. – Ảnh: BASF

Gottfried Pessl, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Pessl Instruments cho biết: “Với việc theo dõi dịch hại, chúng tôi không chỉ ghi nhận loại côn trùng và số lượng cây bị nhiễm bệnh mà còn giúp ngăn ngừa thiệt hại xảy ra ngay từ đầu”. Theo Pessl, thiết bị canh tác chính xác, được hỗ trợ bởi trí thông minh nhân tạo, cho phép tập trung chi tiết hơn vào các sức ép của sâu, bệnh trên đồng ruông và hỗ trợ đưa ra quyết định tốt hơn.

Bẫy côn trùng tự động chạy bằng năng lượng mặt trời

“Với bẫy côn trùng chạy bằng năng lượng mặt trời hoàn toàn tự động iSCOUT, chúng tôi có thể theo dõi nguy cơ dịch hại 24/7, xử lý dữ liệu này và gửi dữ liệu đó trong thời gian gần nhất tới Xarvio Scouting để nhận dạng hình ảnh. Điều này cung cấp cho người nông dân một bước đệm để cải thiện việc giám sát côn trùng và kiểm soát tốt hơn mọi lúc, mọi nơi”, Gottfried Pessl kết luận.

BASF Digital Farming and Pessl Instruments hy vọng dịch vụ giám sát và nhận dạng dịch hại đối với nho và quả đậu sẽ có sẵn từ năm 2022.

Nội dung từ: “BASF and Pessl partner in pest recognition and monitoring”. (Nguồn: Hugo Claver, Future Farming. 19/7/2020).

Minh Thiện

ĐẶT HÀNG ZALO