Bệnh thối nhũn trái dứa

Bệnh có thể gây thất thu năng suất cho dù dứa đã tới ngày thu hoạch

1. Tác nhân gây bệnh

Tác nhân chính gây bệnh là nấm Erwinia carotovora

2. Triệu chứng biểu hiện và tác hại

Ngoài đồng ruộng rất khó để quan sát thấy quả dứa bị thối nhũn nếu chỉ nhìn bề ngoài

Bệnh thường gây hại nặng khi mùa mưa

Khi quan sát quả dứa, đặc biệt là ở những quả đã chín trên cây, nếu có vết đổi màu bất thường là quả dứa đang bị thối nhũn

Các quả dứa bị nhiễm bệnh bên trong có thịt rời rạc, xuất hiện các lỗ hổng to trong quả

Bệnh lây lan và gây hại nhanh, chỉ trong vòng 1 ngày bệnh có thể gây thối cả trái dứa do đó gây thất thu về năng suất, giảm giá trị thương phẩm khi tiêu thụ; ngoài ra bệnh gây hại trên dứa đang được bảo quản còn gây tổn thất về chi phí vận chuyển, bảo quản sản phẩm

Sản phẩm tham khảo: Sakinzai 800WG, Bioride 500SC

ĐẶT HÀNG ZALO