Các loại phân bón cây ăn quả tốt giúp mùa vụ đạt năng suất cao

Các loại cây ăn quả cho trái sai, bán được giá tốt nên được rất nhiều bà con canh tác. Nhưng để cây trồng cho năng suất tốt, sử dụng phân bón cây phù hợp chính là yếu tố then chốt. Vậy thì chắc chắn bà con không thể bỏ lỡ bài viết dưới đây của Bosix, cùng với đó là các loại phân giúp mùa vụ bội thu.

Nhu cầu dinh dưỡng các loại cây ăn quả

Nhu cầu dinh dưỡng của cây ăn quả thay đổi tùy theo từng loại cây và giai đoạn phát triển từ cây non đến khi kết trái. Bà con phải dựa vào đó và các đặc điểm đó, nhận biết hiện cây đang cần chất dinh dưỡng gì để bổ sung. 

  • Ở giai đoạn cây non, nhất là khi thân còn mềm, cây ăn quả cần nhiều phốt pho, kali và nitơ. Các loại chất dinh dưỡng này giúp cây nhanh đâm chồi, ra nhánh, giúp bộ rễ chắc khỏe. Vậy bà con ưu tiên những loại phân có hàm lượng đạm, lân cao.
  • Trước khi ra hoa, cây ăn quả cần lân và kali để kích thích ra hoa, đậu quả. Trong giai đoạn này thì bạn nên hạn chế dùng đạm.
  • Khi cây đã có hoa và nuôi trái, bà con nên bổ sung đầy đủ các chất trong N – P – K để tăng sức đề kháng, khả năng hấp thu dinh dưỡng của cây.

Các loại phân bón vừa rẻ, vừa tiết kiệm cho cây ăn quả là phân tổng hợp, trùn quế, phân gà, phân bò, đạm cá và phân hữu cơ. Đặc biệt, loại phân hữu cơ được sử dụng nhiều nhất, được bà con rất ưa chuộng.

Các loại phân bón cây ăn quả chất lượng cao

Bosix là một trong những địa chỉ được rất nhiều bà con hiện nay tin tưởng mua phân bón, thuốc bảo vệ thực vật,… Trong đó, các loại phân bón cây cho cây ăn quả của Bosix được mọi người đón nhận nồng nhiệt. Dưới đây là 4 loại phân hữu cơ nhận được đánh giá tốt nhất từ người sử dụng.

Phân bón Bosix PRO1

Đây là loại phân bón hữu cơ với nguồn nguyên liệu 100% nhập khẩu từ Hàn Quốc. Qua dây chuyền sản xuất khép kín, PRO1 chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây. Trong đó bao gồm cả ba dưỡng chất N, P, K trung lượng và vi lượng. Công dụng chủ yếu là tăng sức đề kháng, sức khỏe và năng suất của cây.

REVIEW PHÂN BÓN HỮU CƠ BOSIX PRO1 CỦA NHÀ VƯỜN TẠI TỈNH SƠN LA

Phân bón cây ăn quả Bosix PRO2

Sản phẩm có dạng viên và dùng để bón dưới gốc. Trong PRO2 có đến 70% là chất hữu cơ, ngoài ra còn có thêm Nts, P2O5hh và K2Ohh. Loại phân bón cây này có khả năng cải tạo đất mạnh mẽ, giúp hệ vi sinh vật có lợi phát triển và hạn chế các loại sinh vật gây hại. Bosix PRO2 cải tạo được cả tính lý – hóa của đất trồng.

Nhờ vào công nghệ vượt trội của Hàn Quốc, phân bón khi xuống đất không bị vón cục. Sản phẩm sẽ nhanh chóng phân rã trong đất, thấm xuống rễ giúp cây hấp thụ nhanh chóng. Vậy là nỗi lo của rất nhiều bà con khi dùng phân bón gốc là bị vón cục đã có giải pháp.

Phân bón Bosix PRO4

Phân bón Bosix PRO4 là loại tinh thể trong suốt có thể hòa tan 100% và được dùng để tưới dưới gốc. Người nông dân cũng có thể rải trực tiếp xuống gốc cây, sau đó tưới nước để hoà tan phân nhanh là được. Trong thành phần của phân bón này gồm có các khoáng chất như kẽm, Ca, Mg, N, P, K,…

Sản phẩm có công dụng là tăng khả năng thụ phấn, nở hoa và kết trái. Bà con sẽ hạn chế được tình trạng hoa rụng hoặc quả non héo cuống, rụng sớm,… Khi dùng Bosix PRO4 cũng có thể chống chịu lại được sâu bệnh. 

Phân bón lá Bosix Pro 3 và Bosix Pro 4- Phân hữu cơ an toàn và lành tính

Phân bón Bosix PRO6

Phân bón Bosix PRO6 có dạng công nghệ tháp cao và tan cực nhanh. Bà con có thể hòa nước để phun trên lá hoặc tưới trực tiếp dưới gốc cũng được. Trong sản phẩm có khoảng 20% là chất hữu cơ từ động vật, ngoài ra còn có thêm Nts, P2O5, K2Ohh và các khoáng chất đồng, kẽm, Magie,… Sản phẩm giúp kích chồi nhanh, giúp cây sinh nhánh,…

Mách bạn cách bón phân cho cây ăn quả siêu sai

Không phải bón phân lúc nào cũng được và loại nào cũng tốt. Bà con hãy lưu ý một số điểm sau:

  • Lựa chọn loại phân bón phù hợp vào từng giai đoạn, ví dụ nên dùng phân hữu cơ hay phân bón lá, phân vi sinh,…
  • Ở giai đoạn đầu của cây non hoặc sau thu hoạch, bà con nên bón lót để cây phát triển khỏe mạnh. Sau đó trong giai đoạn phát triển tiếp theo, bón thức được chia thành 5 lần.
  • Nên bón đủ lượng cần thiết và không nên bón phân cho cây khi trái sắp chín. 
  • Bón phân vào lúc trời râm mát, tránh bón phân khi trời nắng nóng hoặc trời chuẩn bị đổ mưa to.
  • Kết hợp bón phân với các biện pháp kỹ thuật khác như tưới nước, cắt tỉa, phòng trừ sâu bệnh,… thì cây mới phát triển tốt nhất.

Vậy là qua bài viết trên, bà con đã được tìm hiểu về những loại phân bón cây chất lượng giúp cây sai quả. Nếu còn thắc mắc, hãy gọi ngay cho Bosix qua số 0963962066 để được tư vấn chi tiết nhé!

Tham khảo phân bón hữu cơ:

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Pro1 – 5kg🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Pro2 – 20kg🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Pro3-0,25kg🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Pro4 – 10kg🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Pro5 – 1kg🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Pro6 – 25kg🔙

Tham khảo thuốc BVTV Hóa học. Thuốc bảo vệ thực vật hóa học:

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Siêu lớn trái – Bosix BIG🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Phân bón lá – Bosix FARM🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Phân bón lá – Bosix ONE🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Phân bón Bosix UPS- 25Kg🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Aba New🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Hexa Vil New🔙 

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Acemi🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Spinosad🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix trừ sâu phổ rộng🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix rầy rệp sáp🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Defen Pro🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜BOSIX PRO – 100ml🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Quinfen – 240ml🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix rầy, rệp sáp🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Trừ Sâu Rệp – 240ml🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Siêu Sạch Khuẩn – 240ml🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Fosynium Gold – 100gr🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Thia New Gold- 100gr🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Pylagold New – 7,5ml🔙

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT HÀNG ZALO