Các loại thuốc trừ sâu phổ biến được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Các loại thuốc trừ sâu phổ biến nhất hiện nay là gì là thắc mắc của khá nhiều người. Thuốc trừ sâu là một loại thuốc không thể thiếu đối với cây trồng, giúp bảo vệ và hỗ trợ cây trồng phát triển tốt. Hãy cùng Bosix Việt Nam tìm hiểu về các loại thuốc trừ sâu phổ biến ngay sau đây nhé!

Thuốc trừ sâu là gì?

Thuốc trừ sâu là một loại thuốc bảo vệ thực vật, có tác dụng diệt trừ sâu bệnh gây hại cho cây trồng. Loại thuốc này giúp bảo vệ cây trồng, góp phần làm gia tăng năng suất cho cây trồng. Thuốc trừ sâu có thể có nguồn gốc tự nhiên hoặc gồm các chất hóa học tổng hợp.

Các loại thuốc trừ sâu phổ biến hiện nay có cả nguồn gốc tự nhiên và hóa học. Thuốc trừ sâu có nguồn gốc tự nhiên có các thành phần từ nhiên nhiên, chẳng hạn như chiết xuất pyrethrum, nicotine và neem. Thuốc trừ sâu hóa học được tạo nên bởi các thành phần hóa học, có tác dụng nhanh và mạnh.

Tùy vào mục đích sử dụng mà người ta sẽ lựa chọn sản phẩm phù hợp với cây trồng nhất. Thuốc trừ sâu có thể bảo vệ cây trồng nhưng lại khá độc với con người và môi trường. Các bạn nên nắm rõ các quy tắc sử dụng cơ bản để bảo vệ cho sức khỏe của mình.

Các loại thuốc trừ sâu phổ biến

Thuốc trừ sâu được sản xuất dưới nhiều dạng khác nhau để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Dưới đây là các loại thuốc trừ sâu phổ biến nhất trên thị trường hiện nay:

  • Thuốc trừ sâu dạng nhũ dầu (EC): Loại thuốc này có hiệu quả cao và phổ biến nhất trong các loại thuốc bảo vệ thực vật. Một số sản phẩm thuốc phổ biến như Bosix Aba New, Bosix trừ sâu phổ rộng, Bosix Karra New, Bosix Quin – Ema, CARBATOC, Bosix Trừ Sâu Rệp,…
  • Thuốc trừ sâu dạng bột hòa với nước (WP): Dạng thuốc này có hiệu quả khá tốt trong kiểm soát bệnh hại. Một số sản phẩm được sử dụng nhiều nhất như: Bosix Acemi, Bosix Trừ Rầy Rệp, SACHRAY,…
  • Thuốc trừ sâu dạng sữa (SC): Dòng thuốc có hiệu quả khá mạng, không mùi và thân thiện với môi trường. Một số sản phẩm phổ biến như Bosix Spinosad, Bosix Pro Xacarb, Bosix Pylagold New, IMI GOLD, PYLAGOLD,…
  • Thuốc trừ sâu dạng hạt phân tán trong nước (WG): Thuốc này được hòa với nước rồi phu lên cây để trừ sâu hại. Các sản phẩm được sử dụng nhiều như: Bosix Thia New Gold, GOLDRA, MATOKO,…
  • Thuốc trừ sâu dạng dung dịch (SL): Dạng thuốc này khi hòa vào nước sẽ cho ra hỗn hợp chất lỏng đồng nhất. Một số sản phẩm phổ biến như: GOLCOL, LINACIN,…

Các nguyên tắc cần nhớ khi sử dụng thuốc trừ sâu

Thuốc trừ sâu nếu không được sử dụng đúng nguyên tắc sẽ có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và môi trường sống. Sau đây là những nguyên tắc sử dụng các loại thuốc trừ sâu phổ biến:

  • Dùng đúng thuốc: Tùy vào đối tượng sâu cần diệt trừ, cây trồng cần bảo vệ mà cần sử dụng đúng loại thuốc.
  • Dùng thuốc đúng lúc: Nên dùng thuốc khi sâu bệnh còn ở diện hẹp hoặc ở giai đoạn mẫn cảm với thuốc. Tốt nhất là phun thuốc trừ sâu khi sâu bệnh mới xuất hiện, thời kỳ sâu non, chưa bùng dịch,…
  • Dùng thuốc đúng liều lượng: Khi pha thuốc trừ sâu cần tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Bởi vì nồng độ thuốc quá thấp có thể làm sâu hại không bị chết mà còn nhờn thuốc. Còn nếu nồng độ thuốc quá cao thì cây trồng có thể bị ngộ độc.
  • Dùng thuốc đúng thời gian: Các bạn nên phun thuốc trừ sâu vào sáng sớm hoặc chiều mát. Bởi vì buổi trưa có nhiệt độ cao, thuốc dễ bốc hơi và có thể gây ngộ độc cho người phun.
  • Phun thuốc trừ sâu đúng chiều: Khi phun thuốc, các bạn nên đi ngang chiều gió hoặc đi trên gió. Tuyệt đối không được phun ngược chiều gió bởi như vậy thì thuốc sẽ bay vào người và gây độc.

Đơn vị cung cấp thuốc trừ sâu đảm bảo chất lượng và uy tín

Với uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay, Công ty cổ phần Bosix Việt Nam chuyên sản xuất và cung ứng thuốc bảo vệ thực vật chất lượng cao. Các sản phẩm của công ty đều được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao. Chính vì vậy, Bosix đã trở thành đối tác hàng đầu của rất nhiều nông dân Việt Nam.

Thuốc trừ sâu Bosix được sản xuất với công nghệ hiện đại cho ra thành phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường. Công ty cũng có đầy đủ các dạng thuốc trừ sâu để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn. Mỗi loại thuốc đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả phải chăng nên khách hàng có thể yên tâm sử dụng.

Bên cạnh đó, công ty cũng sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình và giàu kinh nghiệm. Các thắc mắc của khách hàng đảm bảo sẽ được giải đáp một cách rõ ràng và nhanh chóng. Để mua thuốc trừ sâu Bosix đảm bảo chất lượng tốt nhất thị trường, khách hàng hãy liên hệ với công ty qua hotline 0242.260.0639 hoặc truy cập website https://bosix.com.vn.

Trên đây là các loại thuốc trừ sâu phổ biến cùng các thông tin liên quan đến loại thuốc này. Hy vọng bài viết đã giúp bạn lựa chọn được một loại thuốc trừ sâu phù hợp với nhu cầu. Liên hệ đến Bosix Việt Nam để đặt mua thuốc trừ sâu uy tín và được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm nhé!

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Pro1 – 5kg🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Pro2 – 20kg🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Pro3-0,25kg🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Pro4 – 10kg🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Pro5 – 1kg🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Pro6 – 25kg🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Siêu lớn trái – Bosix BIG🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Phân bón lá – Bosix FARM🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Phân bón lá – Bosix ONE🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Phân bón Bosix UPS- 25Kg🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Aba New🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Hexa Vil New🔙 

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Acemi🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Spinosad🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix trừ sâu phổ rộng🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix rầy rệp sáp🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Defen Pro🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜BOSIX PRO – 100ml🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Quinfen – 240ml🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix rầy, rệp sáp🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Trừ Sâu Rệp – 240ml🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Siêu Sạch Khuẩn – 240ml🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Fosynium Gold – 100gr🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Thia New Gold- 100gr🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Pylagold New – 7,5ml🔙

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT HÀNG ZALO