Cách bón phân cho cây đảm bảo hiệu quả tốt nhất cho cây trồng

Cách bón phân cho cây ra sao để cây trồng phát triển tốt nhất luôn được mọi người quan tâm. Bón phân là một kỹ thuật phổ biến mà bất cứ ai trồng cây cũng cần phải biết. Trong bài viết dưới đây, Bosix Việt Nam sẽ giới thiệu cho bạn cách bón phân đúng nhất nhằm đảm bảo hiệu quả tốt nhất cho cây trồng.

Sự cần thiết của phân bón đối với cây trồng

Phân bón là hợp chất chứa nguyên tố dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng. Dựa vào nguồn gốc tạo thành, người ta chia phân bón thành 2 loại chính: phân bón vô cơ và phân bón hữu cơ. Phân bón vô cơ có nguồn gốc từ các chất khoang, chất vô cơ tự nhiên. Phân bón hữu cơ có nguồn gốc từ chất hữu cơ, vi sinh vật, thực vật, động vật,…

Người ta thường bón phân để giúp cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt. Đây cũng là nguồn cung cấp dinh dưỡng chủ yếu cho cây thông qua bộ rễ. Phân bón sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng cho đất, có thể làm chất đất thay đổi để phù hợp với cây trồng. Nói một cách đơn giản, phân bón chính là “thức ăn” của cây trồng.

Phân bón sẽ rất tốt cho cây nếu được bón một cách hợp lý, giúp nâng cao năng suất cây trồng. Mặt khác, nếu cách bón phân cho cây không đúng thì cây có thể phát triển không cân đối. Như vậy, chất lượng nông sản có thể giảm sút, cây cho năng suất thấp và thậm chí bị nhiều sâu bệnh.

Cách bón phân cho cây đảm bảo hiệu quả tốt

Để cây trồng đảm bảo năng suất thu hoạch như mong đợi, các bạn cần biết cách bón phân hợp lý. Sau đây là các nguyên tắc bón phân cho cây mà nhà nông nên nắm rõ:

Chọn đúng loại phân bón

Có rất nhiều loại phân bón với những tác dụng và đặc điểm khác nhau. Các bạn cần biết được cây trồng đang cần loại phân gì và bón đúng loại phân đó. Chẳng hạn, với giai đoạn đầu trong quá trình sinh trưởng thì cây cần bổ sung đạm để phát triển bộ rễ và thân lá. Vậy nên, các bạn nên bón phân đạm cho cây vào giai đoạn này.

Bên cạnh nhu cầu của cây thì bạn cũng nên chú ý đến tính chất của đất trồng. Với đất chua, các bạn không nên bón những loại phân có tính axit. Còn nếu đất có tính kiềm nhiều thì các bạn không nên bón phân kiềm.

Bón phân đúng lúc

Tùy vào từng gia đoạn sinh trưởng mà cây trồng sẽ có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau. Có giai đoạn cây cần đạm nhiều nhưng ở giai đoạn khác, cây lại cần kali nhiều hơn. Bón phân đúng lúc, đúng giai đoạn và nhu cầu của cây mới có thể phát huy tối đa tác dụng của phân bón.

Bên cạnh đó, tránh để trường hợp cây bị thiếu dinh dưỡng trầm trọng rồi mới bón phân. Bởi khi cây đã rơi vào tình trạng kiệt quệ, phân bón cũng không thể giúp khỏe mạnh trở lại. Thậm chí, phân bón lúc này còn có thể bị dư thừa và gây ra những ảnh hưởng xấu cho cây.

Bón phân đúng phương pháp

Có rất nhiều phương pháp bón phân như: bón rải trên mặt đất, bón vào hố, bón vào rãnh, bón phân kết hợp với tưới nước, hoà vào nước phun lên lá,… Các bạn nên dựa vào loại cây trồng để lựa chọn phương pháp bón đúng đắn và phù hợp nhất. Khi bón phân vào đất, nên bón ở độ sâu thích hợp, không nên bón sát gốc cây ăn quả hay cây công nghiệp.

Bên cạnh đó, thời kỳ bón phân cũng cần được chú ý để nâng cao hiệu quả sử dụng phân bón. Các thời kỳ bón phân bao gồm: bón lót, bón thúc đẻ nhánh, bón thúc ra hoa, bón thúc kết quả, bón thúc mẩy hạt,…

Loại phân bón giúp cây trồng cho năng suất tốt nhất hiện nay

Trong cách bón phân cho cây sao cho đảm bảo năng suất cao thì chọn loại phân bón tốt là rất quan trọng. Phân bón hữu cơ Bosix PRO1 và Bosix PRO2 là lựa chọn hàng đầu của nông dẫn Việt Nam hiện nay. Đây là 2 sản phẩm phân bón chất lượng cao, mang đến hiệu quả tuyệt đối cho mọi loại cây trồng.

Thành phần của phân bón Bosix PRO1 bao gồm 24% chất hữu cơ, 7% Axit Humic, Nhóm vi sinh phân giải đạm 1×106 Cfu/g, 2% Magie, 3 – 4% N+P+K, 300ppm sắt và 300ppm Bo. Đây là loại phân dùng để bón rễ, giúp phát triển sức mạnh cho bộ rễ, chắc thân, cánh lá vươn nhanh, vọt ngọn.

Phân bón hữu cơ Bosic PRO2 có thành phần 70% chất hữu cơ, 3% Nts, 2% P2O5hh, 2% K2Ohh,… Loại phân này dúng để bón gốc, có tác dụng cải tạo đất giúp hệ vi sinh vật có lợi phát triển. Bên cạnh đó, sản phẩm này cũng giúp hạn chế tối đa các vi sinh vật gây hại cho cây trồng.

Mua phân bón ở đâu đảm bảo chất lượng tốt nhất?

Công ty Cổ phần Bosix Việt Nam tự hào là đơn vị sản xuất và cung ứng các loại phân bón có chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay. Các sản phẩm phân bón của công ty đều được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Đến nay, công ty đã trở thành đối tác đáng hàng đầu của nông dân Việt.

Phân bón hữu cơ của Bosix được sản xuất từ nguồn nguyên liệu đầu vào uy tín, nhà máy sản xuất đạt chuẩn an toàn. Quy cách đóng gói cũng rất tiện lợi cho người sử dụng. Giá cả mọi sản phẩm đều vô cùng phải chăng nên Bosix luôn được khách hàng vô cùng yêu mến và tin tưởng. Để đặt mua phân bón Bosix, hãy liên hệ đến công ty qua hotline 0963962066 hoặc truy cập website https://bosix.com.vn/.

Trên đây là cách bón phân cho cây giúp nâng cao tối đa năng suất cây trồng mà bạn nên biết. Hy vọng bài viết đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Liên hệ với Bosix Việt Nam để được tư vấn thêm về các sản phẩm phân bón và thuốc bảo vệ thực vật uy tín, chất lượng nhé.

Tham khảo phân bón hữu cơ:

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Pro1 – 5kg🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Pro2 – 20kg🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Pro3-0,25kg🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Pro4 – 10kg🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Pro5 – 1kg🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Pro6 – 25kg🔙

Tham khảo thuốc BVTV Hóa học. Thuốc bảo vệ thực vật hóa học:

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Siêu lớn trái – Bosix BIG🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Phân bón lá – Bosix FARM🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Phân bón lá – Bosix ONE🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Phân bón Bosix UPS- 25Kg🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Aba New🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Hexa Vil New🔙 

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Acemi🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Spinosad🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix trừ sâu phổ rộng🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix rầy rệp sáp🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Defen Pro🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜BOSIX PRO – 100ml🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Quinfen – 240ml🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix rầy, rệp sáp🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Trừ Sâu Rệp – 240ml🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Siêu Sạch Khuẩn – 240ml🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Fosynium Gold – 100gr🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Thia New Gold- 100gr🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Pylagold New – 7,5ml🔙

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT HÀNG ZALO