Cromai Scan để giảm 65% việc sử dụng thuốc diệt cỏ trong việc kiểm soát cỏ dại

Ảnh: Cromai

Công ty công nghệ nông nghiệp Cromai của Brazil cung cấp một hệ thống kiểm soát cỏ dại bằng cách sử dụng máy bay không người lái và trí thông minh nhân tạo (AI). Công cụ Cromai Scan nhằm cho phép giảm mức sử dụng thuốc diệt cỏ lên đến 65%.

Phần mềm Cromai Scan xử lý ảnh trên không do UAV (máy bay không người lái) chụp và có khả năng phát hiện chính xác cỏ dại gây hại cho cây trồng. Tầm nhìn tính toán của nó xác định các mẫu trong hình ảnh được thu thập tại hiện trường để đưa ra chẩn đoán cung cấp nền tảng tốt hơn trong việc ra quyết định nông học.

Tiết kiệm lên đến 14 USD mỗi ha

Công cụ này hiện đang được sử dụng bởi 15 cơ sở ở Brazil, bao gồm một số nhà máy mía đường lớn nhất nước. – Ảnh: Cromai

Công cụ này sẽ làm cho việc xác định sâu bệnh và cỏ dại cũng như việc sử dụng hóa chất hiệu quả hơn nhiều, giúp người nông dân tiết kiệm tới 14 USD mỗi ha chi phí đầu vào. Hệ thống hoạt động với sáu lớp thông tin để xác định một số loài cỏ dại, chẳng hạn như dây leo, cây thầu dầu, cỏ thông thường và cỏ dại không xác định. Chỉ trong vài phút, công nghệ này có thể xác định ngay cả những đợt bùng phát nhỏ trong giai đoạn đầu.

Được phát triển ở São Paulo, công cụ này hiện đang được sử dụng bởi 15 cơ sở trồng trọt ở Brazil, bao gồm một số nhà máy mía đường lớn nhất trong nước. “Chúng tôi đã phát triển Cromai Scan để giúp công việc hàng ngày trên đồng ruộng trở nên dễ dàng hơn. Công cụ này cung cấp cho người nông dân một cái nhìn tổng quan đầy đủ về các cánh đồng của họ và thông tin họ cần để loại bỏ cỏ dại một cách chính xác và hiệu quả”, Guilherme Castro, Giám đốc điều hành của Cromai cho biết.

Hợp tác với Stoller Group

Tầm nhìn tính toán của Cromai xác định các mẫu trong hình ảnh được thu thập tại hiện trường để đưa ra chẩn đoán cung cấp nền tảng tốt hơn trong việc ra quyết định nông học. Ảnh: Cromai

Cromai gần đây đã công bố quan hệ đối tác với Stoller Group. Tập đoàn Stoller, hoạt động trên toàn thế giới trong lĩnh vực dinh dưỡng, sinh lý thực vật và cố định nitơ sinh học, đã mua lại cổ phần của Cromai. Việc phát triển trí tuệ nhân tạo được hai công ty áp dụng vào lĩnh vực này đã diễn ra được ba vụ thu hoạch. Vào năm 2022, nó sẽ được cung cấp cho các nhà sản xuất cà phê. Vào năm 2023, dự kiến ​​sẽ tung ra thị trường mía đường và các loại cây trồng lớn, đặc biệt là đậu tương, ngô và bông. Dự án bắt đầu ở Brazil, nhưng nó sẽ được mở rộng trên quy mô toàn cầu bởi Tập đoàn Stoller, hiện đã có mặt tại 56 quốc gia.

Nội dung từ: “Cromai Scan to reduce herbicide use by 65% in weed control”. (Nguồn: Future Farming. 27/9/2021).

Minh Thiện

ĐẶT HÀNG ZALO