Farmbox – Công cụ giám sát để giảm sử dụng thuốc trừ sâu trong đậu tương

Để có hiệu quả tối đa của IPM, điều quan trọng là phải sử dụng các công cụ giám sát chính xác. Ảnh: Farmbox

Quản lý dịch hại tổng hợp có thể làm giảm 50% chi phí thuốc trừ dịch hại.

Thuốc trừ dịch hại chiếm 30% chi phí của người trồng đậu tương ở Brazil. Do đó, việc giảm sử dụng thuốc bảo vệ thực vật có thể mang lại lợi nhuận cao hơn đáng kể.

Công ty FarmBox của Brazil cung cấp một công cụ theo dõi sâu bệnh cho phép người nông dân kiểm soát sâu bệnh theo cách đúng đối tượng và do đó tiết kiệm đáng kể chi phí sử dụng thuốc trừ dịch hại của họ.

Phòng trừ tổng hợp

Công ty FarmBox của Brazil cung cấp một công cụ theo dõi sâu bệnh cho phép người trồng kiểm soát sâu bệnh đúng đối tượng. Ảnh: Farmbox

Hệ thống của Farmbox thực hiện giám sát chi tiết từng cánh đồng để lập kế hoạch và kiểm soát việc sử dụng thuốc trừ dịch hại, bao gồm quản lý dịch hại tổng hợp (IPM) bằng cách sử dụng sinh học.

Giảm 50% chi phí thuốc trừ sâu

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Embrapa (Tập đoàn Nghiên cứu Nông nghiệp Brazil), IPM cho thấy chi phí thuốc trừ dịch hại giảm hơn 50%, trong khi số lượng sử dụng ít hơn 45% so với các phương pháp quản lý dịch hại truyền thống. Năng suất đậu tương tăng 2,4% trong cùng thời điểm.

Để có hiệu quả tối đa của IPM, điều quan trọng là phải sử dụng các công cụ giám sát chính xác. Giám đốc điều hành của Farmbox (Farmbox), André Guerreiro Cantarelli, cho biết: “Với Farmbox, người nông dân có thể thực hiện quản lý dịch hại bền vững và có thể dễ dàng theo dõi và kiểm soát tất cả các loại sâu bệnh xuất hiện”.

Số liệu thực địa

Farmbox sử dụng nhiều loại dữ liệu đồng ruộng cho mục đích đó. Công ty sử dụng các chỉ số như bản đồ lây nhiễm, tần suất giám sát, lịch trình ứng dụng, đầu vào, dự báo thu hoạch, chi phí, năng suất và lợi nhuận trên mỗi ô, cùng những chỉ số khác.

“Với công nghệ đầy đủ, có thể tối ưu hóa chi phí và nhân công. Nếu không có nó, thuốc trừ dịch hại thường được áp dụng dựa trên cảm giác của linh cảm, thay vì dựa trên kết quả giám sát dịch hại chính xác”, Ivana Manke, giám đốc tiếp thị của Farmbox cho biết.

Nội dung từ: “Farmbox monitoring tool to reduce pesticide use in soybean”. (Nguồn: Daniel Azevedo, Future Farming. 13/10/2021).

Minh Thiện

 

ĐẶT HÀNG ZALO