Fundecitrus sử dụng máy bay không người lái để kiểm soát bằng hóa chất đối với côn trùng truyền bệnh Greening

Fundecitrus

Nghiên cứu do Fundecitrus đã chứng minh hiệu quả của việc sử dụng máy bay không người lái để kiểm soát rầy chổng cánh, một loài côn trùng truyền bệnh greening, bằng hóa chất.

Mục đích là bổ sung một công cụ để quản lý bệnh đặc trưng này của cây có múi.

Trong nghiên cứu, các ứng dụng đã chứng minh hiệu quả trong việc kiểm soát côn trùng trưởng thành, đạt tỷ lệ chết trên 80%. Công trình này mang tính tiên phong vì không có ghi nhận nào về việc sử dụng máy bay không người lái để kiểm soát rầy bằng hóa chất trong canh tác cam quýt ở miền Tây. Nó được thực hiện với sự hợp tác của công ty khởi nghiệp Anáhata Serviços Agronômicos.

Tính thực tế và tính linh hoạt trong các ứng dụng

Dữ liệu từ cuộc điều tra bệnh vàng lá gân xanh hàng năm do Fundecitrus thực hiện cho thấy bệnh này đã đạt tỷ lệ mắc bệnh cao nhất kể từ khi được xác định trên toàn quốc vào năm 2004. Nó hiện diện ở 22,37% số cây cam trong vành đai cây có múi, tương đương với hơn 43 triệu. cây bị bệnh.

Vì không có cách chữa trị, mục đích là ngăn ngừa sự lây nhiễm của các cây mới thông qua một loạt các biện pháp tổng hợp được áp dụng trong và ngoài vườn cây sản xuất.

Đối với nhà nghiên cứu chịu trách nhiệm của Fundecitrus, Marcelo Miranda, máy bay không người lái là một thay thế khác trong số các biện pháp được đề xuất, kết hợp khoa học và công nghệ. Ông nhận xét: “Máy bay không người lái có một bình xịt gắn liền với cấu trúc của nó và có thể bổ sung cho các bình xịt đất được sản xuất bằng máy kéo và thay thế máy bay trong một số tình huống, bổ sung thêm khả năng mới cho người trồng cam quýt”.

Máy bay không người lái có sự khác biệt trong việc tiếp cận các mảnh đất khó tiếp cận, các dải biên (bất kể hướng trồng cây và địa hình). Nó cũng nổi bật trong các ứng dụng khẩn cấp, cần được thực hiện nhanh chóng, chẳng hạn như sau thời gian mưa lớn, làm trôi sản phẩm khiến cây trồng không được bảo vệ và trong trường hợp số lượng rầy có mật độ cao, có thể dẫn đến những khó khăn trong vận hành như đòi hỏi phải di chuyển nhanh các thiết bị đang được sử dụng để quản lý các loài gây hại và dịch bệnh khác.

Ngoài ra, máy bay không người lái đòi hỏi đầu tư và cơ sở hạ tầng ít hơn máy bay, vì nó không cần đường băng, mang lại lợi ích cho những người trồng cam quýt quy mô vừa và nhỏ. Nó cũng giúp ích cho môi trường, vì không có nhiên liệu hóa thạch đốt cháy.

Hoạt động hoàn toàn tự động và bắt đầu với việc tham số hóa khu vực sẽ được xử lý bằng tham chiếu địa lý. Thông qua một ứng dụng, tất cả các cài đặt cần thiết được thực hiện mà không cần điều khiển thủ công đối với thiết bị.

Miranda nói rằng việc sử dụng máy bay không người lái là một bước tiến trong việc kiểm soát dịch bệnh. Ông nhấn mạnh: “Đó là một bước nữa để duy trì sức khỏe, khả năng cạnh tranh và tính bền vững của canh tác cam quýt Brazil”. Ông giải thích: “Công nghệ này đã được xác thực và nông dân muốn sử dụng nó có thể tìm kiếm một công ty chuyên biệt để mua máy bay không người lái hoặc thuê dịch vụ”.

Nội dung từ: “Fundecitrus research validates use of drone for chemical control of insect that transmits greening”. (Nguồn: Grupo Cultivar. 26/10/2021).

Minh Thiện

ĐẶT HÀNG ZALO