AgroFresh cung cấp một loạt các giải pháp đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm cho trái cây ở tất cả các giai đoạn sau thu hoạch,… Các giải pháp của AgroFresh kéo dài thời hạn sử dụng của trái cây và rau quả, giúp giao thương quốc tế có thể thực hiện được và bảo vệ sản phẩm khỏi nhiễm bệnh, mất nước, làm thay đổi màu sắc quả. Tất cả đều không làm thay đổi hương vị và đặc tính hương vị của chúng.
Đối với cam quýt, AgroFresh cung cấp đầy đủ các giải pháp, thiết bị và dịch vụ bao gồm:
Chất phủ và chất tẩy rửa
Danh mục đa dạng các lớp phủ Teycer ™ có sẵn từ AgroFresh duy trì sự tươi mới và cải thiện bề ngoài cho các loại quả bởi việc giảm trọng lượng và trì hoãn sự lão hóa; giảm mất nước và hô hấp; tăng độ sáng bóng. Phù hợp với cam kết của công ty về tính bền vững, AgroFresh đã phát triển các lớp phủ làm từ nguồn gốc tự nhiên giúp bao bọc quả nhằm kéo dài thời hạn sử dụng.
Tương tự, việc sử dụng chất tẩy rửa (dung dịch vệ sinh bề mặt quả) có thể phân hủy sinh học, có thể loại bỏ vết bẩn và các chất khác bám dính trên bề mặt quả
Các giải pháp bảo vệ vi sinh vật sau thu hoạch
ActiSeal ™ PYR, một giải pháp mới ra mắt vào năm 2020, dựa trên Pyrimethanil. Trong năm trước, AgroFresh cũng đã bổ sung thêm ActiSeal ™ Ph (Potassium Phosphonate) được tạo ra để ngăn ngừa việc các loại bệnh xâm nhiễm trong quá trình bảo quản cây có múi. Các giải pháp diệt nấm khác bao gồm Textar®, dựa trên Fludioxonil, Thiabendazole, Orthophenylphenol, Aluminium Fosetil và Imazalil, cũng như phân phối độc quyền hai sản phẩm chính: Scholar® (Fludioxonil) và Tecto® (Thiabendazole). Loại dung dịch này cũng bao gồm các chất khử trùng được sử dụng để rửa trái cây trong nước; các bề mặt, thùng chứa và thiết bị.
Ngoài ra, AgroFresh cung cấp chất hấp thụ ethylene để kiểm soát quá trình chín của quả tốt hơn trong quá trình bảo quản và vận chuyển. Chất hấp thụ ethylene và dung dịch rửa trái cây tương thích với sản xuất hữu cơ của EU.
Thiết bị Control-Tec ™
AgroFresh cung cấp các hệ thống ứng dụng thuốc diệt nấm, chất khử trùng, chất phủ và chất tẩy rửa cho dây chuyền sản xuất. Ngoài ra, công ty chuyên về kho bảo quản hoàn chỉnh, chất loại bỏ màu xanh trên cây có múi (degreening)*, chất thúc đẩy quá trình chín của trái cây và chất loại bỏ chất làm se (astringency)** cho tất cả các loại trái cây.
Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, AgroFresh đã nhận được chứng nhận CAAE (Chinese Academy of Agricultural Engineering – Học viện Kỹ thuật Nông nghiệp Trung Quốc), cho phép sử dụng thiết bị Control-Tec trong quá trình chế biến các sản phẩm hữu cơ ở EU.
Nội dung từ: “Citrus line of post-harvest solutions protects produce”. (Nguồn: AgroFresh. 12/01/2021).
D.A.M
* Degreening nói đơn giản là quá trình loại bỏ màu xanh (do sắc tố chlorophyll) có trên vỏ các loại quả (thường là quả cây có múi) biểu thị ra ngoài.
Nguyên tắc là để enzyme chlorophyllase phá vỡ chất diệp lục màu xanh lá cây và làm lộ ra các sắc tố carotenoid màu cam hoặc vàng trong trái cây. Khí ethylene giúp phá vỡ chất diệp lục trong vỏ trái cây, tạo điều kiện cho vỏ màu vàng hoặc màu cam chiếm ưu thế, mặc dù điều này không giúp trái cây chín. Vì thế, các quả được chọn để tham gia quá trình này phải là các quả đạt độ chín.
**Chất làm se (đôi khi được gọi là adstringent) là một chất hóa học có tác dụng làm co hoặc co thắt các mô cơ thể. Chất làm se gây cảm giác khó chịu do tannin trong trái cây chưa chín gây ra.
Vị làm se có trong chuối, hồng chưa chín,… điều này khiến không ăn được. Nó cũng có trong quả lựu, nam việt quất (Cranberries – Hình 1), táo dại (Crabapples – Hình 2), quả mộc qua (Quinces – Hình 3), các loại quả thuộc cây có múi.