Gợi ý các loại rau dễ trồng tại nhà vào tháng 11 và cách chăm sóc 

Hầu hết các gia đình hiện nay đều có vườn rau sạch trong nhà để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên. Bạn có thể chọn các loại rau dễ trồng tại nhà vào tháng 11 sau đây để trồng trong thời gian sắp tới. Bên dưới còn có thêm một số định hướng chăm sóc cây mà bạn không nên bỏ qua.

Gợi ý các loại rau dễ trồng tại nhà vào tháng 11

Su hào 

Tháng 11 là vụ đông chính thức nên rất phù hợp để trồng cây su hào vô cùng thuận lợi. Su hào thường có thời gian sinh trưởng đến lúc thu hoạch gần 3 tháng nên khi bạn trồng vào thời điểm này sẽ có rau sạch cho gia đình dùng dịp Tết Âm lịch. 

Su hào 

Cà chua

Cà chua cũng là một trong các loại rau dễ trồng tại nhà vào tháng 11 mà bạn không nên bỏ qua. Cà chua thường sinh trưởng phát triển tốt trong điều kiện có nhiều ánh sáng và có khí hậu ấm áp. Bạn nên đợi đến khi cây non có từ 2 đến 3 cặp lá thì mới bắt đầu tách trồng vào trong chậu hoặc thùng xốp.

Cà chua

Bắp cải

Bắp cải thuộc danh sách các loại rau dễ trồng tại nhà vào tháng 11 có thể phát triển tốt trong thùng xốp, dễ trồng và không tốn nhiều thời gian chăm sóc. Thời gian này thì bạn đã có thể mua sắm để trồng bắp cải khi xuất hiện những đợt gió đầu mùa.

Khi trồng cây bạn phải cung cấp đầy đủ nước để cây phát triển cho đến ngày thu hoạch. Bạn có thể tiến hành cắt bỏ dần những lá già đã ngả màu phía dưới để cây phát triển dễ dàng hơn.

Bắp cải

Xà lách

Xà lách là loại rau ăn sống hoặc làm salad được nhiều người ưa chuộng và cũng rất dễ trồng trong nhà. Trồng xà lách khá đơn giản, bạn sẽ thực hiện ngâm hạt giống trong nước ấm trong vài giờ. Sau đó, bạn tiến hành gieo hạt vào đất ẩm, phủ thêm lượt đất mỏng lên trên, tưới nước thường xuyên là có thể thu hoạch sau 1 tháng. Bạn nên cắt ngọn ăn dần và bón thêm chất dinh dưỡng để tái sinh trưởng cho xà lách.

Xà lách

Các cây họ đậu

Các loại đậu phổ biến là đậu cô ve leo, không leo, đậu Hà Lan, đậu trạch lai đều là các loại rau dễ trồng tại nhà vào tháng 11 mà bạn không nên bỏ qua. Đây còn là cách bạn để bổ sung thêm nguồn rau sạch cho gia đình. Hầu hết những loại cây này đều không đòi hỏi quá trình chăm sóc quá phức tạp.

Các cây họ đậu

Cải thảo

Cải thảo không chỉ là giống cải phổ biến ở Hàn Quốc mà ngày nay còn được trồng rộng rãi ở nước ta. Cải thảo rất thích ánh sáng, không khí mát mẻ và cần nhiều dinh dưỡng để đảm bảo sinh trưởng tốt. 

Bộ rễ của cải thảo thường mọc dưới dạng chùm và mọc khá nông nên không có khả năng chịu hạn tốt. Vì thế, trong quá trình chăm sóc cải thảo thì bạn cần rất chú ý khâu cung cấp nước và dinh dưỡng cho cây trồng.

Cải thảo

Súp lơ

Súp lơ cũng là loại rau có giàu chất dinh dưỡng nên được nhiều gia đình ưa thích. Cách trồng súp lơ khá giống với bắp cải, su hào chỉ cần bạn chọn đất tơi xốp và dễ thoát nước thì cây sẽ phát triển cực kỳ nhanh chóng.

Súp lơ

Cách chăm sóc các loại rau trồng tại nhà trong tháng 11

Cung cấp nước đầy đủ

Yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải làm khi trồng bất cứ loại rau nào chính là cung cấp đủ nước cho cây. Tuy nhiên, mỗi loại cây sẽ cần lượng nước khác nhau nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ để tránh trường hợp làm cây úng rễ. 

Bón phân cho cây trồng

Bạn nên bón phân định kỳ để cây có đủ nguồn dinh dưỡng sinh trưởng và phát triển tối ưu. Bạn có thể chọn các loại phân bón sau đây để cung cấp dinh dưỡng cho cây phát triển tối ưu.

  • Bosix Pro2: Phân bón có chứa hàm lượng NPK cao kết hợp cùng các Amino axit động vật giúp cây trồng phát triển cân đối. Cây có thể tăng sức đề kháng và khả năng chống chịu với sâu, bệnh hại vượt trội nhất.
  • Bosix Pro3: Đây là phân bón qua lá giúp kích thích cây vọt đọt nhanh, đâm chồi mạnh và đẻ nhánh tối ưu. Cây được bón phân sẽ trở nên mập hơn và để tạo ra sản lượng thu hoạch cao hơn

Phòng ngừa sâu bệnh hại cho cây

Đối với bắp cải bạn nên phòng ngừa sâu xanh, bướm trắng, sâu tơ, sâu tơ, sâu, rệp, bọ nhảy,…Bạn có thể sử dụng Bosix Spinosad, Bosix Aba New – Newlitoc 36 EC, Bosix Spinosad (AKASA 25SC) để ngăn ngừa sâu hại.

Đối với su hào, súp lơ thì bạn cần phun thuốc phòng trừ sâu xanh, sâu tơ, sâu khoang, rệp,…bằng Bosix Pro Xacarb 300SC. Liều lượng pha thuốc là 15ml thuốc/ 16 – 18 lít nước và phun 500 – 600 lít nước/ ha.

Đối với cà chua thì bạn nên cẩn thận với bọ trĩ, rệp, bọ phấn, sâu đục quả, sâu xanh hoặc bệnh cháy bìa lá, héo xanh vi khuẩn. Bạn nên dùng Bosix Quin Ema – Daisuke 250EC, Bosix siêu sạch khuẩn – Linacin 40 SL, IMI GOLD  để ngăn chặn sâu bệnh hại.

Thông qua bài viết thì bạn đã có thể chọn lựa được các loại rau dễ trồng tại nhà vào tháng 11 cho gia đình dễ dàng. Bạn hãy gọi ngay cho Bosix theo hotline 0963962066 để mua hàng chất lượng và được tư vấn cụ thể nhé.

Bạn có thể tham khảo các loại phân bón uy tín tại Bosix – một trong các địa điểm cung cấp phân bón uy tín hiện nay. Cụ thể như sau:

Xem ngay sản phẩm PHÂN BÓN HỮU CƠ BOSIX PRO2 – 20KG tại đây: https://bosix.com.vn/san-pham/phan-bon-huu-co-bosix-pro-2-coming-soon/

Xem ngay sản phẩm Bosix Pro3(0,05kg) tại đây: https://bosix.com.vn/san-pham/phan-bon-huu-co-bosix-pro-3-coming-soon/

Xem ngay sản phẩm Bosix Pro3(0,25 kg) tại đây: https://bosix.com.vn/san-pham/phan-bon-huu-co-bosix-pro3-goi-250gr/

Xem ngay sản phẩm Bosix Aba New – Newlitoc 36 EC tại đây: https://bosix.com.vn/san-pham/bosix-aba-new-newlitoc-36ec/

Xem ngay sản phẩm Bosix Spinosad (AKASA 25SC) 100ml tại đây: https://bosix.com.vn/san-pham/bosix-spinosad-akasa-25sc-100ml/

Xem ngay sản phẩm Bosix Pro Xacarb 300SC tại đây: https://bosix.com.vn/san-pham/xacarb-300sc-100ml/

Xem ngay sản phẩm Bosix Quin Ema – Daisuke 250EC tại đây: https://bosix.com.vn/san-pham/daisuke-250ec-240ml-coming-soon/

Xem ngay sản phẩm Bosix siêu sạch khuẩn – Linacin 40 SL tại đây: https://bosix.com.vn/san-pham/bosix-ditacin-new-98ml-coming-soon/

Xem ngay sản phẩm IMI GOLD – 100ml tại đây: https://bosix.com.vn/san-pham/vipespro-150sc-10ml/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT HÀNG ZALO