Lễ hội trái cây Long Khánh năm 2024

Tối ngày 12/6, Lễ hội trái cây Long Khánh năm 2024 đã chính thức khai mạc tại Công viên Bia Chiến Thắng, thành phố Long Khánh. Sự kiện này đã thu hút hàng nghìn người dân và du khách đến tham gia các hoạt động vui chơi, mua sắm các sản phẩm trái cây tươi ngon và độc đáo.

Khai mạc Lễ hội trái cây Long Khánh năm 2024

Tại lễ khai mạc Lễ hội trái cây Long Khánh năm 2024, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai – ông Nguyễn Sơn Hùng – chia sẻ rằng sự kiện này đã trở thành một trong những sự kiện được người dân và du khách mong chờ hàng năm. Ông Hùng khẳng định rằng địa phương sẽ tiếp tục duy trì và phát triển lễ hội, góp phần xây dựng thương hiệu du lịch sinh thái của Long Khánh, đồng thời cũng sẽ đa dạng hóa các sản phẩm du lịch để phù hợp với nhu cầu thực tế của du khách.

Long Khánh được công nhận là “thủ phủ” trái cây của khu vực miền Đông Nam bộ, với diện tích cây ăn quả lên tới hơn 7.300 hecta. Các loại trái cây đặc sản của Long Khánh bao gồm sầu riêng, chôm chôm, măng cụt, bòn bon, bưởi và nấm mèo. Cục Sở hữu Trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã chính thức cấp chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và xác lập chỉ dẫn địa lý cho các sản phẩm trái cây của Long Khánh, giúp thương hiệu trái cây của địa phương này có cơ hội để phát triển và vươn xa hơn nữa.

Chương trình tôn vinh trái cây và sản phẩm OCOP

Đáng chú ý, 100% diện tích trồng mới và tái canh trái cây tại Long Khánh đều sử dụng các giống chất lượng cao, trong đó có khoảng 200ha được cấp chứng nhận VietGAP. Thành phố Long Khánh cũng đã xây dựng và được công nhận tới 31 mã số vùng trồng, với tổng diện tích hơn 3.000ha, bao gồm 9 mã số vùng trồng sầu riêng, 14 mã số vùng trồng chôm chôm, 6 mã số vùng trồng mít và 2 mã số vùng trồng thanh long.

Ông Tăng Quốc Lập, Phó Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh, cho biết hằng năm, vào dịp hè, Long Khánh đón hàng trăm ngàn lượt du khách đến tham quan, trải nghiệm vườn cây sinh thái và thưởng thức các loại trái cây tươi ngon tại vườn. Đây là lần thứ 6 Long Khánh tổ chức Lễ hội trái cây, sẽ được diễn ra trong suốt tháng 6 này. Điểm nhấn của lễ hội năm 2024 là các chương trình tôn vinh trái cây và sản phẩm OCOP.

Lễ hội Trái cây Long Khánh năm 2024 sẽ được tổ chức từ ngày 12 đến ngày 16 tháng 6, với nhiều hoạt động sôi nổi như văn hóa, văn nghệ, thể thao, ẩm thực, giao lưu và các hoạt động vui chơi giải trí. Sự kiện này hứa hẹn sẽ là một cơ hội hấp dẫn để thu hút du khách gần xa đến với thành phố Long Khánh. Sau khi lễ hội kết thúc, các hoạt động du lịch sinh thái vườn trên địa bàn thành phố vẫn sẽ tiếp tục diễn ra trong suốt mùa trái cây từ tháng 6 đến tháng 8 năm 2024.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, ông Nguyễn Sơn Hùng, đã nhấn mạnh rằng “Long Khánh cần đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư để phát triển du lịch trở thành một ngành kinh tế quan trọng của tỉnh. Cụ thể, Long Khánh cần xây dựng đội ngũ cộng tác viên, hướng dẫn viên du lịch có đủ kỹ năng, kiến thức và tâm huyết với hoạt động phát triển du lịch của địa phương. Bên cạnh đó, việc kiểm soát giá dịch vụ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cảnh báo các nguy hiểm và tổ chức cứu nạn, cứu hộ tại các điểm tham quan và cơ sở kinh doanh du lịch cũng là những vấn đề cần được chú trọng”.

Tham khảo phân bón hữu cơ:

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Pro1 – 5kg🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Pro2 – 20kg🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Pro3-0,25kg🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Pro4 – 10kg🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Pro5 – 1kg🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Pro6 – 25kg🔙

Tham khảo thuốc BVTV Hóa học. Thuốc bảo vệ thực vật hóa học:

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Siêu lớn trái – Bosix BIG🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Phân bón lá – Bosix FARM🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Phân bón lá – Bosix ONE🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Phân bón Bosix UPS- 25Kg🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Aba New🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Hexa Vil New🔙 

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Acemi🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Spinosad🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix trừ sâu phổ rộng🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix rầy rệp sáp🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Defen Pro🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜BOSIX PRO – 100ml🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Quinfen – 240ml🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix rầy, rệp sáp🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Trừ Sâu Rệp – 240ml🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Siêu Sạch Khuẩn – 240ml🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Fosynium Gold – 100gr🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Thia New Gold- 100gr🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Pylagold New – 7,5ml🔙

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT HÀNG ZALO