Lịch thời vụ trồng rau mùa xuân hay tháng 1 tháng 2 tháng 3 dương lịch

Lịch thời vụ trồng rau mùa xuân hay tháng 1 tháng 2 tháng 3 dương lịch. Ai cũng biết trồng rau theo đúng thời vụ sẽ giúp cho cây trồng khỏe mạnh, không bị sâu bệnh hơn. Bosix xin lập danh sách phổ biển những loại cây rau trồng cần chuẩn bị để trồng mùa xuân theo đúng thời vụ. 

Lịch thời vụ rau trồng tháng 1

Cà rốt

Đứng đầu trong danh sách những loại rau củ nên trồng vào tháng 1 chính là cà rốt. Đâychính là loại củ không chỉ có vị ngon ngọt mà còn chứa hàm lượng lớn vitamin A rất tốt cho sức khỏe. Vì trong cả rốt có khả năng chống chịu sâu bệnh và dễ sinh trưởng, phát triển nên các bạn có thể trồng cà rốt ở nhiều loại đất khác nhau mà không cần phải bỏ quá nhiều công chăm sóc.

Bắp cải

Loại rau này thật sự rất giàu các vitamin và khoáng chất vừa tốt cho cơ thể lại vừa tốt cho sắc đẹp. Bắp cải là loại cây khá dễ trồng và rất thích hợp trồng vào tháng 1. Chỉ cần trồng và chăm sóc một chút là nhà vườn có thể thu hoạch sau 60 ngày kể từ ngày trồng cây.

Súp lơ xanh

Cũng như cà rốt thì súp lơ xanh cũng rất dễ sinh trưởng, phát triển, dễ thích nghi với điều kiện thời tiết của tháng 1 và có cũng khả năng chống chịu sâu bệnh tốt. Vì thế đây là loại cây rất dễ trồng nên nhà vườn có thể lựa chọn để trồng vào tháng 1.

Lịch thời vụ trồng rau tháng 2

Họ nhà cải

Các loại rau cải thường thường rất ưa lạnh, phát triển tốt trong vụ mùa Đông, vụ mùa Đông Xuân. Rau cải chính là cây thân thảo, thường trồng bằng cách gieo hạt. Sau tầm  khoảng 30 đến 45 ngày có thể thu hoạch được. Họ nhà cải thì không kén đất, không cần yêu cầu về ánh sáng, độ ẩm như tất cả các loại cây rau khác.

Rau mồng tơi

Tháng 2 trồng rau gì ở miền Bắc để cây phát triển tốt nhất thì chủ nhà vườn không thể bỏ qua cây mồng tơi. Cây mồng tơi có thể trồng trong thùng xốp trên phía sân thượng hoặc ban công. Chỉ cần đảm bảo đủ ánh sáng để cây sinh trưởng tốt. Tuy nhiên, một số giống cây mồng tơi các bạn phải làm giàn leo.

Lịch thời vụ các loại rau trồng tháng 3

Trồng rau muống

Đây chính là loại rau dễ trồng nhất vào tháng 3 tại miền Bắc. Trên thực tế, rau muống rất dễ trồng, nhanh lớn và sẽ không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc. Các bạn hoàn toàn có thể trồng rau muống bằng cách gieo hạt trực tiếp xuống đất dinh dưỡng hay ngâm hạt giống trong nước ấm rồi gieo.

Rau xà lách

Rau xà lách chính là loại rau ăn sống được dùng phổ biến trong món salad hàng ngày. Với đặc tính ưa ẩm, các bạn hoàn toàn có thể trồng loại rau này vào tháng 3 để cung cấp cho các bữa ăn trong gia đình.

Trồng rau cải cúc

Sẽ chính là thiếu sót lớn nếu như tháng 3 mà các bạn miền Bắc không trồng rau cải cúc, một trong những món nhúng lẩu không thể thiếu.

Cải cúc chứa nhiều dinh dưỡng và thu hoạch được chỉ sau khoảng 20 – 25 ngày gieo hạt. Các bạn có thể lựa chọn loại hạt giống chất lượng, ngâm vào ở trong nước ấm rồi mang ủ để hạt nảy mầm.

Biện pháp bảo vệ cây rau trồng vào mùa Xuân từ các dòng phân bón hữu cơ nhà Bosix

Ngoài việc làm đất và tất cả các phương pháp thủ công để có thể bảo vệ cây trồng Bosix xin giới thiệu thêm một trong những biện pháp cũng vô cùng hiệu quả. Ngoài ra còn làm tăng năng suất của các cây trồng đó chính là sử dụng phân bón hữu cơ nổi bật:

Bosix Quin – Ema – 240ml

Vi khuẩn chính là một tác nhân gây ra hiện tượng thối quả ở một số loại cây trồng làm giảm năng suất thu hoạch. Bosix Quin Ema – Daisuke 250EC sẽ giúp cây ức chế các loại vi khuẩn hiệu quả.

Bosix Pro5(1 kg) 

Chứa hàm lượng các chất khoáng hữu cơ từ N, P, K, Ca, Mg được nhập khẩu và đã qua việc xử lý bằng công nghệ cao. Sản phẩm hỗ trợ các vi lượng cần thiết cho cây phát triển cân đối, sinh trưởng tốt, tăng sức bền và giúp chống chịu được các loại sâu bệnh.

Bosix Pro1– 5Kg

Bosix Pro1(5 kg) hiện đang làm người bạn đồng hành cần thiết trong quá trình chăm sóc cây trồng. Bên trong loại phân bón hữu cơ này chứa đựng nhiều hàm lượng dinh dưỡng cần thiết cho cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Bosix Pro2 – 20Kg

Là một loại phân bón gốc dùng để cải tạo đất trồng cây. Phân bón này sẽ giúp tạo ra môi trường thuận lợi cho cây trồng phát triển tốt nhất.

Trên đây chính là toàn bộ các loại rau trồng cho lịch thời vụ trồng rau mùa xuân hay tháng 1 tháng 2 tháng 3 dương lịch. Chỉ cần các bạn có thể lựa chọn thời điểm và  những loại rau phù hợp cùng chế độ chăm sóc tốt là bạn hoàn toàn có thể đạt được hiệu quả tốt nhất rồi nhé. Hãy liên hệ với Bosix qua Hotline 0332291088 để được tư vấn miễn phí!

Tham khảo phân bón hữu cơ:

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Pro1 – 5kg🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Pro2 – 20kg🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Pro3-0,25kg🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Pro4 – 10kg🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Pro5 – 1kg🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Pro6 – 25kg🔙

Tham khảo thuốc BVTV Hóa học. Thuốc bảo vệ thực vật hóa học:

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Siêu lớn trái – Bosix BIG🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Phân bón lá – Bosix FARM🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Phân bón lá – Bosix ONE🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Phân bón Bosix UPS- 25Kg🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Aba New🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Hexa Vil New🔙 

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Acemi🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Spinosad🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix trừ sâu phổ rộng🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix rầy rệp sáp🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Defen Pro🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜BOSIX PRO – 100ml🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Quinfen – 240ml🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix rầy, rệp sáp🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Trừ Sâu Rệp – 240ml🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Siêu Sạch Khuẩn – 240ml🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Fosynium Gold – 100gr🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Thia New Gold- 100gr🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Pylagold New – 7,5ml🔙

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT HÀNG ZALO