Pháp muốn loại bỏ hóa chất bảo vệ cây trồng nhanh hơn

Tổng thống Pháp, Emmanuel Macron, đã tuyên bố trong bài phát biểu tại Đại hội của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN), được tổ chức tại Marseille, rằng một trong những ưu tiên của ông trong thời kỳ mà Pháp sẽ giữ chức chủ tịch của EU – bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2022 và trong sáu tháng – sẽ thực hiện một sáng kiến ​​mạnh mẽ để loại bỏ thuốc trừ sâu.

Ông nhắc lại điều này trên tài khoản Twitter của mình, nói rõ: “Vào năm 2022, với vai trò Chủ tịch Hội đồng Liên minh châu Âu, Pháp sẽ thực hiện một sáng kiến ​​về việc tăng tốc loại bỏ thuốc trừ dịch hại. Để bảo vệ đất của chúng ta, các hoạt động nông nghiệp của chúng ta. Hỗ trợ nông dân của chúng ta”.

Các phản ứng đối với thông báo này là ngay lập tức: nhiều nông dân đã trả lời tweet của tổng thống thể hiện sự phản đối của họ với việc loại bỏ thuốc trừ dịch hại. Họ nói về đề xuất phi thực tế như thế nào, hỏi họ sẽ làm gì khi cây trồng của họ bị ảnh hưởng bởi bệnh dịch, nói rằng biện pháp này sẽ chỉ có lợi cho nhập khẩu và cảnh báo rằng đó là một quan điểm đơn giản để buộc tất cả các điều tồi tệ cho thuốc trừ dịch hại,…. Một số người thậm chí còn yêu cầu Macron kiềm chế và ngừng tweet, những người khác cho ông ta biết họ sẽ không còn bỏ phiếu cho ông ta nữa.

Một ngày sau dòng tweet của tổng thống, Bộ trưởng Nông nghiệp Pháp Julien Denormandie cũng đã tweet về vấn đề này, nhưng lần này là để trấn an tinh thần. Đáp lại dòng tweet của Macron, ông nói rằng lập trường của Pháp không thay đổi, vẫn giữ nguyên và sẽ không có lệnh cấm nếu không có giải pháp thay thế.

Mội dung từ: “French EU president wants to eliminate chemical crop protection faster”. (Nguồn: agrodigital. Ngày 21/9/2021).

D.A.M

ĐẶT HÀNG ZALO