Syngenta Crop Protection thông báo ra mắt Spiropidion: một hoạt chất diệt côn trùng mới

Syngenta công bố Spiropidion, một sáng chế mới để kiểm soát côn trùng giúp nông dân bảo vệ cây trồng của họ chống lại các loài sâu chích hút một cách hiệu quả và bền vững với môi trường.

Các loại côn trùng chích hút, chẳng hạn như rệp, rầy cánh trắng và rệp vảy, gây hại trái cây, rau quả có giá trị cao như cà chua, cam và dưa, cũng như các loại cây trồng quan trọng như bông và đậu tương. Spiropidion an toàn đối với côn trùng có ích và động vật thụ phấn tự nhiên, cung cấp cho nông dân một công cụ mới trong các chương trình Quản lý Dịch hại Tổng hợp (IPM).

Spiropidion là kết quả của sự sáng chế dựa trên cơ sở hóa học giúp bảo vệ cây trồng ngay từ bên trong cũng như bảo vệ toàn bộ cơ thể cây trồng khỏi sự tấn công của côn trùng chích hút gây hại. Qua đó đảm bảo chất lượng nông sản, sản lượng và sinh kế của người nông dân.

Chương trình đăng ký toàn cầu đầu tiên cho một sản phẩm có chứa Spiropidion đã được thực hiện ở Guatemala vào tháng 9 năm 2020, nơi sản phẩm sẽ được bán trên thị trường với tên thương hiệu ELESTAL® Neo trong những tháng tới.

Dự kiến các sản phẩm chứa Spiropidion ​​ra mắt ở Paraguay, Pakistan vào năm 2021 và Brazil vào năm 2023 (đang chờ đăng ký).

Tại Liên minh Châu Âu, việc đệ trình hồ sơ dự kiến sẽ diễn ra vào năm 2022 – 2023.

Dự kiến ​​sẽ ra mắt trong tương lai trên nhiều loại cây trồng tại hơn 60 quốc gia trên tất cả các châu lục trong sáu năm tới, với doanh thu cao nhất ước tính trên 400 triệu đô la.

Nội dung từ: “Syngenta Crop Protection announces launch of Spiropidion: a new insecticide active ingredient”. (Nguồn: Syngenta news release. 25/11/2020).

D.A.M

ĐẶT HÀNG ZALO