Syngenta khám phá công nghệ máy quét côn trùng trong nông nghiệp

Syngenta Crop Protection AG

Máy quét Diopsis (tên của thiết bị) sử dụng một máy ảnh kỹ thuật số với phần mềm được thiết kế và chế tạo dành riêng cho Diopsis. Côn trùng bị thu hút bởi màn hình và chúng được chụp ảnh khi ở trên màn hình.

Máy quét Diopsis (tên của thiết bị) sử dụng một máy ảnh kỹ thuật số với phần mềm được thiết kế và chế tạo dành riêng cho Diopsis.

Máy quét côn trùng Diopsis của Syngenta cung cấp cho người nông dân một cái nhìn sâu sắc về sự cân bằng giữa sâu bệnh và côn trùng có ích trên đồng ruộng của họ.

Syngenta Benelux (Bỉ, Hà Lan, Luxembourg) đang tìm hiểu ứng dụng công nghệ máy quét côn trùng trong nông nghiệp. Thách thức là làm cho đa dạng sinh học có thể đo lường được trên đồng ruộng và phát triển một hệ thống hỗ trợ quyết định giúp người nông dân có cái nhìn sâu sắc về sự cân bằng giữa sâu bệnh và côn trùng có ích trên đồng ruộng của họ.

Cùng với công ty Hà Lan Faunabit, Syngenta sẽ trình diễn máy quét côn trùng Diopsis vào ngày 4 – 15 tháng 10 trong một sự kiện ở Hà Lan. Hai công ty muốn khám phá sâu hơn khả năng ứng dụng của công nghệ này trong thực tế nông nghiệp hàng ngày.

Máy quét côn trùng để hỗ trợ đa dạng sinh học

Hanneke Verhelst, Trưởng bộ phận Bền vững, Syngenta Benelux nói: “Các công nghệ như máy quét côn trùng có thể giúp đo lường tác động của nông nghiệp đối với đa dạng sinh học và giúp người nông dân có cái nhìn sâu sắc hơn về những gì họ có thể làm để hỗ trợ thêm đa dạng sinh học trên các mảnh đất nông nghiệp của họ”.

Để cho phép đo lường quy mô lớn về đa dạng sinh học nông nghiệp, Syngenta đang làm việc với các viện nghiên cứu và công ty khởi nghiệp của châu Âu để phát triển các giải pháp mới. Maurits van der Hout, nhà nông học của Syngenta, cho biết: “Chúng tôi tin rằng máy quét côn trùng, chẳng hạn như Diopsis, có thể cung cấp cho người nông dân cái nhìn sâu sắc về sự cân bằng giữa côn trùng có ích và sâu bệnh trên đồng ruộng. Điều này cho phép người nông dân đưa ra quyết định tốt hơn về việc liệu có cần thiết phải can thiệp để ngăn chặn thiệt hại cho cây trồng hay không”.

Hiện tại, đã có máy quét Diopsis 115 được triển khai ở Hà Lan,  dùng để lập bản đồ số lượng và sinh khối của các loài côn trùng khác nhau, để hiểu rõ hơn về xu hướng tổng thể trong quần thể côn trùng.

Sơ lược về Diopsis:

Diopsis là viết tắt của “Digital Identification Of Photographically Sarated Insect Species” (Nhận dạng kỹ thuật số các loài côn trùng được khai thác bằng hình ảnh). Đây là một hệ thống tiên tiến để chụp ảnh, nhận biết và giám sát côn trùng một cách hoàn toàn tự động. Máy ảnh côn trùng là một máy ảnh kỹ thuật số với phần mềm được thiết kế và xây dựng đặc biệt cho Diopsis. Côn trùng bị thu hút bởi màn hình và được chụp ảnh khi chúng ở trên màn hình. Sau đó, phần mềm chuyên dụng sẽ phân tích bức ảnh và so sánh nó với một cơ sở dữ liệu lớn về tất cả các loại côn trùng đã được các chuyên gia đặt tên.

Nội dung từ: “Syngenta explores insect scanner technology in agriculture”. (Nguồn: FUTURE FARMING. 06/10/2021).

D.A.M

ĐẶT HÀNG ZALO