Syngenta ra mắt thuốc diệt nấm sinh học dựa trên Bacillus amyloliquefaciens ở Bồ Đào Nha

Syngenta Bồ Đào Nha đã công bố Taegro, một loại thuốc diệt nấm sinh học mới được đăng ký tại nước này, nhằm mục đích bảo vệ cây nho và cây ăn quả chống lại các loại bệnh, bao gồm cả bệnh phấn trắng và bệnh mốc xám.

Thuốc diệt nấm sinh học mới này kiểm soát bệnh phấn trắng, mốc xám, sương mai, các bênh do nấm sclerotiniaalternariasis, đồng thời bảo vệ cà chua, hồ tiêu, dâu tây, rau diếp, cà tím, dưa leo, dưa chuột (cả ngoài trời và trong nhà kính) và cây nho (nho làm rượu và nho tươi).

Taegro dựa trên Bacillus amyloliquefaciens (chủng FZB24), một loại vi khuẩn rhizobacteria hiện diện tự nhiên trong môi trường. Theo Syngenta, thuốc diệt nấm sinh học này bảo vệ cây trồng theo một số phương cách.

“Vì nó là một sinh vật sống, khi xâm nhập vào các mô thực vật, nó sẽ nhân lên, tạo thành một hàng rào vật lý bảo vệ trên bề mặt của thực vật ngăn cản sự phát triển của mầm bệnh, cạnh tranh với chúng để giành không gian và chất dinh dưỡng. Hơn nữa, loại trực khuẩn này tiết ra các chất chuyển hóa tích cực có đặc tính diệt khuẩn, ức chế sự phát triển và lây lan của nấm và vi khuẩn. Mặt khác, nó hoạt động bằng cách kích thích sức đề kháng tự nhiên của thực vật, khi chúng tiếp xúc với trực khuẩn, coi nó như một mối đe dọa, kích hoạt hệ thống phòng thủ tự nhiên của chúng”, công ty cho biết như vậy.

Maria do Carmo Pereira, chịu trách nhiệm về danh mục các dung dịch sinh học của Syngenta ở Châu Âu, Châu Phi và Trung Đông, giải thích, “Taegro là một giải pháp lý tưởng để bổ sung cho các chương trình cần giảm các ứng dụng hóa chất, vì nó duy trì nền trồng trọt khỏe mạnh cho đến khi thu hoạch và ở đó không có vấn đề gì về chất thải”.

Quan chức này cũng tiết lộ rằng Taegro đang trong quá trình đăng ký để sử dụng trên một số cây trồng và mục đích khác, cụ thể là cây ăn quả, vườn ô liu, cây hạnh nhân và ở giai đoạn sau sẽ được nộp để đăng ký kiểm soát nấm đất.

Taegro có thể được áp dụng trong toàn bộ chu kỳ sinh trưởng của cây trồng kể từ đầu vụ cho đến khi thu hoạch. Sản phẩm hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ từ 15ºC đến 30ºC.

Nội dung từ: “Syngenta launches biofungicide based on Bacillus amyloliquefaciens in Portugal”. (Nguồn: Leonardo Gottems, AgroNews. Ngày: 30/8/2021).

D.A.M

ĐẶT HÀNG ZALO