Thị trường Nông nghiệp Thông minh trị giá 22,0 tỷ đô la vào năm 2025

Theo báo cáo nghiên cứu “Thị trường Nông nghiệp Thông minh theo Loại hình Nông nghiệp (Canh tác chính xác, Chăn nuôi, Nuôi trồng thủy sản, Nhà kính), Phần cứng (GPS, Drone, Cảm biến, RFID, Đèn LED tăng trưởng), Phần mềm , Dịch vụ, Ứng dụng, Quy mô trang trại và Địa lý – Dự báo Toàn cầu đến năm 2025”, được xuất bản bởi MarketsandMarkets ™,  thì Thị trường Nông nghiệp Thông minh ước tính sẽ tăng từ 13,8 tỷ USD vào năm 2020 lên 22,0 tỷ USD vào năm 2025, với tốc độ tăng trưởng hằng năm kép (Compounded Annual Growth rate – CAGR) là 9,8%.

Sự phát triển nhanh chóng của thị trường nông nghiệp thông minh có thể là do áp lực gia tăng đối với hệ thống cung cấp thực phẩm vì dân số tăng nhanh, việc sử dụng ngày càng nhiều công nghệ hiện đại trong các trang trại nông nghiệp, mức thu nhập ngày càng tăng và nhu cầu về thức ăn thủy sản giàu protein, sự tập trung ngày càng tăng của người nông dân vào việc giám sát vật nuôi và phát hiện dịch bệnh, và ngày càng chú trọng vào việc giảm chi phí quản lý bằng cách áp dụng các sản phẩm giám sát vật nuôi tiên tiến. Ngoài ra, việc áp dụng mạnh mẽ các công nghệ tiên tiến như IoT và AI trong các trang trại nuôi trồng thủy sản, giám sát vật nuôi và trang trại nông nghiệp thông minh để cải thiện năng suất trang trại đang thúc đẩy sự phát triển của thị trường nông nghiệp thông minh.

Kompano được thiết kế để ngắt lá cây cà chua 24/7. – Ảnh: Priva

Các dịch vụ phần cứng dự kiến ​​sẽ chiếm thị phần lớn nhất trong thời gian dự báo.

Phân khúc phần cứng có khả năng chiếm thị phần lớn nhất của thị trường nông nghiệp thông minh vào năm 2020. Việc ngày càng áp dụng nhiều công nghệ mới và các thiết bị nông nghiệp thông minh hiện đại dự kiến ​​sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường nông nghiệp thông minh cho phần cứng trong giai đoạn dự báo.

Phân khúc canh tác chính xác dự kiến ​​sẽ chiếm thị phần lớn nhất từ ​​năm 2020 đến năm 2025”

Canh tác chính xác chiếm thị phần lớn nhất ~ 46% thị trường nông nghiệp thông minh, theo loại hình nông nghiệp, vào năm 2019. Sự tăng trưởng thị trường này có thể là do việc áp dụng sớm công nghệ hướng dẫn dựa trên GPS (GPS là chữ viết tắt của cụm từ: Global Positioning System – Hệ thống định vị toàn cầu.), cho phép người trồng giảm sự chồng chéo của thiết bị và máy kéo di chuyển, nhờ đó tiết kiệm nhiên liệu, nhân công, thời gian và công tác đầm đất. Các thành phần chính cần thiết cho một hệ thống hoặc thiết bị dựa trên công nghệ hướng dẫn là bộ thu GPS/GNSS (GNSS chữ viết tắt của cụm từ: Global navigation satellite systemHệ thống vệ tinh định vị toàn cầu), DGPS (DGPS chữ viết tắt của cụm từ: Differential Global Positioning Systems Hệ thống định vị toàn cầu vi sai), ăng-ten, bộ điều khiển, hướng dẫn và lái, thiết bị cầm tay và màn hình, cùng với bộ dây đi kèm. Các mục tùy chọn khác bao gồm máy ghi dữ liệu, thiết bị âm thanh hoặc màn hình trực quan. Công nghệ hướng dẫn đã được phân loại thành công nghệ hướng dẫn dựa trên GPS/GNSS và công nghệ hướng dẫn dựa trên GIS (GIS chữ viết tắt của cụm từ: Geographic Information SystemsHệ thống thông tin địa lý) .

Ứng dụng giám sát năng suất (canh tác chính xác) và quản lý cho ăn (giám sát chăn nuôi) dự kiến ​​sẽ chiếm thị phần lớn nhất từ ​​năm 2020 đến năm 2025

Các công cụ canh tác chính xác được sử dụng rộng rãi nhất cho ứng dụng theo dõi năng suất vì những công cụ này đóng một vai trò quan trọng trong việc hiểu sự biến đổi này và giúp nông dân tối đa hóa sản lượng của họ. Giám sát năng suất cung cấp cho nông dân thông tin về điều kiện thời tiết, đặc tính của đất và phân bón, những yếu tố này có thể ảnh hưởng đến sản lượng ngũ cốc nói chung. Màn hình năng suất là sự kết hợp của nhiều thành phần khác nhau bao gồm cảm biến lưu lượng khối lượng, cảm biến độ ẩm, cảm biến tốc độ mặt đất và bộ thu GPS được lắp đặt trong xe để điều khiển sự tích hợp và tương tác của các thành phần này.

Digital Farmhand có thể loại bỏ cỏ dại một cách chính xác và cơ học khi nó di chuyển dọc theo các luống rau. – Ảnh: Agerris

Châu Mỹ dự kiến ​​sẽ chiếm thị phần lớn nhất từ ​​năm 2020 đến năm 2025

Các quốc gia từ châu Mỹ, bao gồm Mỹ và Canada, là những nước sớm áp dụng công nghệ canh tác chính xác. Do đó, châu Mỹ dự kiến ​​sẽ tiếp tục chiếm thị phần đáng kể trong giai đoạn dự báo. Hơn nữa, các quốc gia Nam Mỹ như Brazil và Argentina có khả năng áp dụng công nghệ nông nghiệp thông minh với tốc độ nhanh chóng do dân số tăng nhanh, dễ dàng có các trang trại canh tác và sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các chính phủ trong khu vực này.

Nội dung từ: “Smart Agriculture Market Worth $22.0 Billion by 2025 – Exclusive Report by MarketsandMarkets™”. (Nguồn: MarketsandMarkets™. 30/4/2020).

Minh Thiện

ĐẶT HÀNG ZALO