Thuốc rầy là gì? Giới thiệu các loại thuốc đặc trị rầy tại Bosix

Rầy là sâu hại đang gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho các loại cây trồng và làm giảm năng suất cây trồng. Bạn cần phải tìm các sản phẩm thuốc rầy để ngăn chặn chúng lây lan sang các cây khỏe mạnh. Bạn muốn hiểu rõ hơn về loại thuốc này thì phải xem qua bài viết bên dưới nhé.

Thuốc rầy là gì?

Thuốc rầy chứa các hoạt chất đặc trị những loại rầy tấn công cây trồng trong quá trình cây sinh trưởng. Đa số các thành phần trong thuốc sẽ giúp ức chế hệ thần kinh của rầy làm chúng không thể đục phá cây trồng để hấp thụ chất dinh dưỡng.

Các loại rầy thường gặp hiện nay

Rầy nâu (Nilaparvata lugens)

Rầy nâu trưởng thành thường có màu nâu tối với thân dài 3,8 – 4,8 mm, đối với con đực thì sẽ có kích thước nhỏ hơn con cái. Khi rầy trưởng thành sẽ có 2 loại thường gặp là cánh dài và loại cánh ngắn. Rầy cánh ngắn có đặc điểm cánh phủ 2/3 thân, đối với cánh dài thì phủ toàn thân.

Rầy nâu

Rầy lưng trắng (Sogatella furcifera)

Rầy lưng trắng trưởng thành có màu đen nâu với một vệt màu trắng hoặc vàng nhạt chạy từ đỉnh đầu đến mảnh lưng ngực. Đặc điểm nhận diện dễ biết nhất của loại rầy này là một chấm đen trên mép cánh. Bạn chỉ cần quan sát bằng mắt thường là đã có thể nhận diện ra chúng khá dễ dàng.

Rầy lưng trắng

Rầy nâu nhỏ (Laodelphax striatellus)

Đối với rầy nâu nhỏ thì rầy non và rầy trưởng thành đều có hình dáng tương tự như rầy nâu. Đối với con trưởng thành cánh ngắn mình thon nhỏ hơn so với các loại rầy nâu và rầy lưng trắng. Đặc điểm của chúng có đầu vàng nhạt, một số loại sẽ có thêm mắt kép màu đỏ. Ngoài ra chúng còn có vân đen giữa cánh về phía cuối cơ thể của rầy nâu.

Rầy nâu nhỏ

Rầy mềm

Rầy mềm thuộc nhóm côn trùng nhỏ ăn nhựa cây bằng miệng khá giống với kim châm. Một số nhà vườn còn gọi chúng với tên là ruồi xanh hoặc ruồi đen . Một số loại ruồi chỉ ăn một hoặc hai loài thực vật, nhưng những loài khác có thể tìm thấy trên nhiều loại cây trồng phổ biến hiện nay.

Rầy mềm

Rầy xanh

Rầy xanh chủ yếu tập trung ở mặt dưới lá nên khó phát hiện bởi chúng rất sợ ánh sáng. Chúng sẽ chích hút nhựa theo gân lá non làm lá bị xoăn lại và chuyển màu hơi vàng và khi mật độ rầy cao sẽ làm cháy lá. Theo thời gian cây suy yếu không phát triển, rụng hoa và trái non. Chúng có đặc tính bò ngang, nếu bị khua động thì chúng thường lẩn trốn khá nhanh chóng.

Rầy xanh

Các loại thuốc đặc trị rầy hiệu quả tại Bosix

Bosix đang cung cấp khá nhiều sản phẩm hỗ trợ đặc trị rầy hiệu quả đang được nhiều người tin dùng. Bạn có thể tham khảo qua các sản phẩm sau đây để phun trừ sâu hại cho vườn cây của mình nhé.

  • Bosix trừ rầy rệp – Actatoc 200WP: Đặc trị rầy xanh của cây công nghiệp, rầy trên cây ăn quả, rầy nâu ở lúa.
  • Bosix Quinfen – Naldaphos 350EC: Đặc trị rầy xanh ở cây công nghiệp và cây ăn quả, rầy mật ở cây ăn quả và cây rau màu.
  • Bosix Aba New – Newlitoc 36 EC: Đặc trị rầy lửa ở cây lúa, rầy bông ở cây xoài.
  • Bosix trừ sâu phổ rộng – Shepatin 90EC: Đặc trị rầy nâu ở lúa.
  • Bosix Thia New Gold – Goldra 250WG: Đặc trị rầy nâu ở cây lúa, rầy xanh ở cây chè và cây hoa.
  • Bosix Pylagold New – Pylagold 170SC: Đặc trị rầy nâu ở cây lúa, rầy xanh ở cây chè.
  • Bosix Spinosad (AKASA 25SC): Đặc trị rầy nâu ở lúa.
  • GOLDRA 250WG: Đặc trị rầy nâu ở cây lúa, rầy xanh ở cây chè và cây hoa.

Ngoài những sản phẩm được liệt kê thì Bosix cung còn nhiều loại thuốc rầy khác. Bạn có thể xem trực tiếp tại website của Bosix https://bosix.com.vn/ để có thể cập nhật chi tiết và đầy đủ.

Tại sao nên chọn thuốc rầy tại Bosix

Bosix được nhiều khách hàng đánh giá cao nhờ vào chất lượng sản phẩm vượt trội với hiệu quả diệt trừ sâu hại tối ưu. Tất cả các loại sâu hại phổ biến trên thị trường luôn được tiêu diệt nhanh chóng với hiệu lực kéo dài. Thuốc BVTV do Bosix cung cấp luôn đảm bảo an toàn cho cây trồng và người phun thuốc. Chủ yếu thuốc được chiết suất dưới dạng sinh học nên rất thân thiện với môi trường. 

Các sản phẩm thuốc BVTV từ Bosix luôn có đính kèm hướng dẫn cụ thể để bạn hiểu rõ khi pha thuốc. Trong hướng dẫn liệt kê đầy đủ về lượng thuốc, lượng nước cho từng loại cây trồng, sâu hại và diện tích nhất định. Nếu bạn chưa hiểu rõ có thể liên hệ với nhân viên kỹ thuật để được hướng dẫn chi tiết.

Thông qua bài viết thì bạn đã hiểu rõ hơn về các thông tin liên quan đến thuốc rầy cũng như các sản phẩm thuốc BVTV tại Bosix. Những sản phẩm do Bosix cung cấp chắc chắn sẽ giúp bạn ngăn chặn sự lây lan của rầy hiệu quả. Hãy nhanh tay liên hệ ngay với Bosix theo số 0963962066 để đặt hàng chất lượng và nhanh chóng nhé.

Bạn có thể tham khảo thuốc rầy cũng như các sản phẩm thuốc BVTV an toàn và uy tín tại Bosix – một trong các địa điểm cung cấp phân bón uy tín hiện nay. Cụ thể như sau:

Xem ngay sản phẩm Bosix trừ rầy rệp – Actatoc 200WP tại đây: https://bosix.com.vn/san-pham/bosix-tru-ray-rep-100gr/

Xem ngay sản phẩm Bosix Quinfen – Naldaphos 350EC tại đây: https://bosix.com.vn/san-pham/bosix-quinfen-naldaphos-350ec/

Xem ngay sản phẩm Bosix Aba New – Newlitoc 36 EC tại đây: https://bosix.com.vn/san-pham/bosix-aba-new-newlitoc-36ec/

Xem ngay sản phẩm Bosix trừ sâu phổ rộng – Shepatin 90 EC tại đây: https://bosix.com.vn/san-pham/bosix-tru-sau-pho-rong-shepatin-90-ec/

Xem ngay sản phẩm Bosix Thia New Gold – Goldra 250WG tại đây: https://bosix.com.vn/san-pham/thia-new-gold-100gr/

Xem ngay sản phẩm Bosix Pylagold New – Pylagold 170SC tại đây: https://bosix.com.vn/san-pham/bosix-pylagold-new-75ml-coming-soon/

Xem ngay sản phẩm Bosix Spinosad (AKASA 25SC) 100ml tại đây: https://bosix.com.vn/san-pham/bosix-spinosad-akasa-25sc-100ml/

Xem ngay sản phẩm GOLDRA 250WG – 81gr tại đây: https://bosix.com.vn/san-pham/goldra-250wg/

Xem ngay sản phẩm GOLDRA 250WG – 12,6gr tại đây: https://bosix.com.vn/san-pham/goldra-250wg-126gram/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT HÀNG ZALO