Tiềm năng phát triển ngành trồng rau, đậu, cà chua ở Sơn La

Sơn La là một tỉnh miền núi phía Tây Bắc Việt Nam, nổi tiếng với khí hậu ôn hòa, mát mẻ và hệ thống đất đai màu mỡ. Nơi đây được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho điều kiện lý tưởng để phát triển ngành trồng trọt, đặc biệt là các loại rau, đậu và cà chua.

Thời điểm trồng cà chua ở Sơn La là vào khi nào

Thời điểm trồng cà chua ở Sơn La thường diễn ra vào mùa Xuân và mùa Hạ, tương ứng với các tháng từ tháng 2 đến cuối tháng 6 trong lịch âm dương. Đây là thời kỳ có khí hậu ấm áp và đủ độ ẩm, cực kỳ lý tưởng cho sự phát triển của cây cà chua. 

Tháng 2 và tháng 3 thường là thời gian để chủ nhà vườn gieo hạt hoặc trồng cây giống, trong khi tháng 4 và trong tháng 5 là thời gian cho việc chăm sóc và thu hoạch cà chua. Tùy vào điều kiện cụ thể của từng năm và từng khu vực nhỏ trong tỉnh Sơn La, việc trồng cà chua có thể có sự biến động nhất định.

Kỹ thuật trồng cây đậu ở Sơn La chuẩn xác

Chọn giống cây đậu thật phù hợp

Lựa chọn giống cây đậu phù hợp với miền khí hậu và điều kiện đất đai của địa bàn tỉnh Sơn La.

Gieo hạt hoặc là trồng giâm cành

Nếu trồng từ hạt, nên gieo vào mùa Xuân khi đất đã ấm lên và sẽ không còn nguy cơ đóng băng. Nếu trồng giâm cành, chọn cành non mạnh, khỏe và hoàn toàn không bị bệnh tật.

Phòng trừ sâu bệnh

Điều quan trọng là nên thường xuyên kiểm tra vườn rau để phát hiện kịp thời các sâu bệnh hại để khắc phục kịp thời, các chủ nhà vườn có thể áp dụng các cách sau đây:

Biện pháp canh tác: vệ sinh vườn rau, xới xáo diệt nhộng, tiêu diệt hết mầm bệnh, hái sớm để loại bỏ trứng sâu. 

Biện pháp thủ công: Bỏ đi các lá bị sâu, bệnh hại, trứng rầy xanh, nhện đỏ, bắt sâu non khi mật độ sâu thấp. Loại đi tất cả các tàn dư mầm mống gây bệnh đem tiêu hủy để giúp cây không bị nhiễm bệnh.

Biện pháp dùng thuốc bảo vệ thực vật: Thực hiện các biện pháp phòng trừ sâu bệnh định kỳ như là phun thuốc trừ sâu theo hướng dẫn của chuyên gia hoặc là sử dụng phương pháp kiểm soát sâu bệnh hữu cơ như sử dụng sâu bệnh tự nhiên. Nếu như nhà vườn đang gặp phải các loại bệnh, sinh vật gây hại đội ngũ kỹ thuật của Bosix sẵn sàng tư vấn phương án cụ thể.

Bosix Pro1

Là một dạng phân bón hữu cơ có nguồn nguyên liệu hữu cơ nhập khẩu Hàn Quốc, các nguyên liệu 100% từ hữu cơ động vật với hàm lượng hữu cơ cực cao. Kèm theo đó, sản phẩm chứa rất nhiều các khoáng chất là N, P, K, Ca, Mg hữu cơ và hàm lượng Axit Humic cũng cực cao.

Sản phẩm được sản xuất từ ​​nguồn nguyên liệu hữu cơ nhập khẩu đã qua xử lý, 100% nguyên liệu từ động vật hữu cơ với hàm lượng hữu cơ cao cùng với các khoáng chất hữu cơ N, P, K, Ca, Mg, …

Axit humic cao sẽ giúp cải tạo đất, giúp bộ rễ phát triển mạnh, nâng cao được khả năng đệm của đất, cân bằng độ pH, cung cấp đủ vi lượng cần thiết cho cây trồng giúp cây sinh trưởng và phát triển cân đối, tăng sức bền và khả năng chống chịu sâu bệnh.

Bosix Pro2

Phân bón hữu cơ BOSIX PRO2 – 20KG được sản xuất và chế tạo dưới dạng viên với phương thức bón gốc. Sản phẩm sẽ cải tạo đất tạo nên môi trường thuận lợi cho hệ thống vi sinh vật phát triển. Hạn chế tất cả các vi sinh vật gây hại cây trồng, điều này sẽ góp phần cải tiến hệ thống vi sinh vật trong đất theo hướng có lợi cho đất và cả cây trồng.

Thu hoạch

Thu hoạch đậu khi các bắp đã phát triển đủ lớn và có đủ màu sắc, vỏ bắp bắt đầu khô và cứng. Đậu thường được thu hoạch vào trong mùa Thu.

Quản lý sau thu hoạch

Sau khi thu hoạch, nhà vườn cần lưu trữ và xử lý trái đậu một cách đúng cách để bảo quản chất lượng sản phẩm được lâu để các mối lái đến lấy và phân phôi cho các sỉ, lẻ từ các tỉnh khác.

Chủ nhà vườn tại tỉnh Sơn La đánh giá như thế nào về dòng Bosix Pro1 và Bosix Pro2

Chị Mai, chủ vườn rau canh tác rộng 3 hecta chia sẻ: “Pro1 cực kì tốt cho rễ và đưa chất dinh dưỡng cho cây rất nhanh, hướng dẫn sử dụng được ghi rõ ràng trên bao bì, tôi rất dễ thực hiện theo.”

Anh Tấn, một chủ vườn rau khác chia sẻ: “Gia đình tôi đã sử dụng Pro1 và Pro2 được 2 vụ mùa, rau xanh mướt lá, rễ cây béng lên rất nhanh. Hạn chế được nhiều vi sinh vật gây hại cho vườn rau. Cộng thêm sản phẩm giá thành hợp lý cho bà con nông dân, chắc chắn tôi sẽ giới thiệu cho mọi người.”

Bên trên là các thông tin chi tiết về mùa vụ thích hợp cũng như kỹ thuật trồng cây rau, cà chua, đậu ở Sơn La mà bạn không nên bỏ qua. Nếu bạn muốn mua các sản phẩm phân bón và thuốc trừ sâu thì hãy liên hệ với Bosix qua số hotline 0332 291 088 ngay nhé.

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Pro1 – 5kg🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Pro2 – 20kg🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Pro3-0,25kg🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Pro4 – 10kg🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Pro5 – 1kg🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Pro6 – 25kg🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Siêu lớn trái – Bosix BIG🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Phân bón lá – Bosix FARM🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Phân bón lá – Bosix ONE🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Phân bón Bosix UPS- 25Kg🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Aba New🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Hexa Vil New🔙 

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Acemi🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Spinosad🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix trừ sâu phổ rộng🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix rầy rệp sáp🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Defen Pro🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜BOSIX PRO – 100ml🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Quinfen – 240ml🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix rầy, rệp sáp🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Trừ Sâu Rệp – 240ml🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Siêu Sạch Khuẩn – 240ml🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Fosynium Gold – 100gr🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Thia New Gold- 100gr🔙

Xem ngay sản phẩm tại đây. 🔜Bosix Pylagold New – 7,5ml🔙

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT HÀNG ZALO