Tin tức dự báo dịch hại tháng 7 đầy đủ và chính xác nhất

Dịch hại là vấn đề mà nhiều nhà vườn thường cảm thấy lo lắng trong quá trình trồng cây. Bạn cần phải nắm rõ tình hình dịch hại thông qua các tin tức dự báo để có cách phòng trừ hiệu quả. Bên dưới là những dự báo dịch hại tháng 7 từ Bosix mà bạn không nên bỏ qua.

Dự báo thời tiết trong tháng 7 

Bắc Bộ có nhiệt độ trung bình là 29,3 0C, cao nhất 38,20C và thấp nhất 22,1 0C. Độ ẩm đạt trung bình 79,7 %, cao nhất 92,5 % và thấp nhất 72,5 %. Trong ngày 01/7 ở khu vực Bắc Bộ có mưa vừa và mưa to, một số nơi có mưa rất to và rải rác có dông.

Từ đêm 02/7 mưa giảm và có mưa rải rác và có nơi có dông và đến 07/7 thì có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. 

Bắc Trung Bộ có nhiệt độ trung bình là 30,7 0C và cao nhất 39,7 0C, thấp nhất 24,9 0C. Độ ẩm trung bình đạt 75,2 %, cao nhất 84,3 % và thấp nhất 57,0 %.

Thời điểm đầu và giữa tháng thời thì tiết nắng nóng có ngày nắng nóng gay gắt. Đến cuối kỳ do ảnh hưởng của Bão số 1 trên biển Đông nên thay đổi có mưa rào và dông kết hợp cùng gió đông nam đến nam cấp 2 – cấp 3.

Các tỉnh Nam Bộ có nhiệt độ trung bình 28,5 0C, cao nhất 35,5 0C và thấp nhất: là 22,8 0C. Độ ẩm trung bình đạt 83,8 %, cao nhất 92,8 % và thấp nhất 76,8 %.

Thời tiết khu vực Nam Bộ trong tuần thường phổ biến có mưa rào và dông vài nơi. Những ngày đầu tháng có nắng gián đoạn, chiều tối và tối xuất hiện mưa rào và rải rác có dông, cục bộ thường có mưa to. Bạn nên đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh trong cơn dông lớn.

Dự báo dịch hại tháng 7 treo cây trồng

Trên cây Lúa

Trên mạ mùa thì sâu đục thân 2 chấm, rầy nâu – rầy lưng trắng, sâu cuốn lá nhỏ, chuột, bệnh đạo ôn lá,… sẽ tiếp tục gây hại với mức độ trung bình.

Đối với lúa mùa sớm sẽ có ốc bươu vàng, bệnh đạo ôn lá hại tăng ở mức nhẹ nhưng vẫn phải đề phòng. Chuột, rầy nâu – rầy lưng trắng, sâu đục thân 2 chấm, sâu cuốn lá nhỏ tiếp tục hại và phát triển trong thời tiết mưa lớn.

Bệnh đạo ôn tiếp tục gia tăng diện tích nhiễm trên lúa trong thời điểm đẻ nhánh đến đòng trổ. Đặc biệt là những ruộng gieo trồng giống nhiễm, sạ dày hoặc bón thừa phân đạm.

Bệnh bạc lá, lem lép hạt vẫn có khả năng tiếp tục phát sinh và phát triển gây hại nếu thời tiết có xuất hiện mưa, dông.

Sâu cuốn lá nhỏ

Trên cây ngô 

Theo dự báo dịch hại tháng 7 thì sâu keo mùa thu, bệnh đốm lá…  sẽ gây hại phổ biến ở mức độ nhẹ và trung bình. Ngoài ra, bạn nên quan tâm đến sâu xám, sâu đục thân, sâu cắn lá, bệnh khô vằn, chuột,… phát sinh gây hại nặng cục bộ.

Sâu xám

Trên cây cam

Cây cam bắt đầu phát sinh bệnh vàng lá thối rễ, bệnh Greening, bệnh thán thư, ruồi đục quả,… Chúng sẽ phát sinh và gây hại trên các vùng trồng cây với mức độ trung bình và cục bộ hại nặng.

Ruồi đục quả

Trên cây nhãn, vải 

Bệnh chổi rồng trên cây nhãn tiếp tục phát sinh gây hại tại một số tỉnh phía Nam theo dự báo dịch hại tháng 7. Bệnh sương mai phát sinh thường gây hại tăng trên vải sớm tại các tỉnh Bắc Bộ, mức độ hại được xác định ở mức trung bình.

Bệnh chổi rồng

Trên cây chè 

Cây chè sẽ bị rầy xanh, bọ xít muỗi, bọ cánh tơ, nhện đỏ, bệnh thối búp… phát sinh gây hại ở mức độ hại phổ biến từ nhẹ cho đến trung bình, đôi khi là cục bộ hại nặng.

Bọ xít muỗi

Trên cây cà phê 

Bọ xít muỗi bắt đầu tiếp tục gây hại trên cà phê ở một số tỉnh miền Trung. Thêm vào đó,  rệp sáp, rệp vảy, bệnh khô cành, bệnh thán thư, bệnh gỉ sắt, mọt đục cành… sẽ phát triển mạnh hơn trong tháng này.

Bệnh thán thư

Trên cây thanh long 

Cây thanh long xuất hiện bệnh đốm nâu tiếp tục phát sinh và gây hại mạnh tại các tỉnh Duyên Hải Nam Trung Bộ và Nam Bộ. Đặc biệt, bệnh sẽ điều kiện thời tiết mưa nhiều và ẩm độ cao.

Bệnh đốm nâu

Trên cây dừa 

Bọ vòi voi, bọ cánh cứng, sâu đầu đen đã tiếp tục phát sinh và gây hại phổ biến ở trung bình tại các khu vực trồng dừa. Bạn nên thường xuyên thăm vườn để có thể phát hiện nhanh chóng và khắc phục triệt để.

Bọ vòi voi

Trên cây sầu riêng 

Bệnh xì nứt thân mủ tiếp tục gia tăng diện tích nhiễm, nhất là trên những vườn  cây không thoát nước tốt và không đủ dinh dưỡng. Bạn cần bổ đủ dưỡng chất cho cây để tăng cường sức đề kháng cho cây chống lại dịch hại. Quan trọng nhất là bạn nên tạo lối thoát nước tránh ngập úng tạo điều kiện bệnh hại phát triển.

Bệnh xì nứt thân mủ

Thông qua bài viết bạn đã cập nhật được một số thông tin bổ ích liên quan đến dự báo dịch hại tháng 7. Bạn hãy nhanh chóng liên hệ Bosix để tìm mua các sản phẩm phòng trừ bệnh hại hiệu quả nhé.

Bạn có thể tham khảo các loại thuốc phòng chống dịch hại tháng 7 tại Bosix – một trong các địa điểm cung cấp phân bón uy tín hiện nay. Cụ thể như sau:

Xem ngay sản phẩm Bosix Aba New (Newlitoc 36EC) tại đây: https://bosix.com.vn/san-pham/bosix-aba-new-newlitoc-36ec/

Xem ngay sản phẩm Bosix Hexa Vil New tại đây: https://bosix.com.vn/san-pham/bioride-50sc-bosix-anvil-new-1000ml-coming-soon/

Xem ngay sản phẩm Bosix Acemi tại đây: https://bosix.com.vn/san-pham/bosix-acemi-100gr-coming-soon/

Xem ngay sản phẩm Bosix Spinosad tại đây: https://bosix.com.vn/san-pham/bosix-spinosad-akasa-25sc-240ml/

Xem ngay sản phẩm Bosix trừ sâu phổ rộng tại đây: https://bosix.com.vn/san-pham/bosix-tru-sau-pho-rong-shepatin-90-ec/

Xem ngay sản phẩm Bosix rầy rệp sáp tại đây: https://bosix.com.vn/san-pham/bosix-tru-ray-rep-100gr/

Xem ngay sản phẩm Bosix Defen Pro tại đây: https://bosix.com.vn/san-pham/bosix-tilsuper-new-240ml-coming-soon/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT HÀNG ZALO