Tổng hợp đặc điểm các loại phân bón trên thị trường hiện nay

Phân bón là nguồn dinh dưỡng thiết yếu giúp cây trồng đủ sức sinh trưởng và phát triển tối ưu. Các loại phân bón cần phải được sử dụng phù hợp với từng cây trồng và từng giai đoạn phát triển. Để hiểu rõ hơn về phân bón trước khi sử dụng thì bạn hãy xem qua bài viết sau đây nhé.

Phân bón cho cây trồng là gì ?

Phân bón là sản phẩm hỗ trợ cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng hoặc được dùng để cải tạo đất. Trong thành phần của phân bón thường sẽ chứa một hoặc nhiều yếu tố dinh dưỡng vô cơ đa lượng, trung lượng, vi lượng, hữu cơ, vi sinh vật có ích,…. 

Phân bón

Các loại phân bón phổ biến trên thị trường

Loại phân vô cơ đa lượng

Phân đạm: Đây là tên chung của các loại phân bón vô cơ giúp cung cấp nguồn đạm cho cây trồng. Đạm có tác dụng giúp cây tăng trưởng, cho ra nhiều nhánh, phân cành, ra lá nhiều, lá có kích thước to thúc đẩy tăng năng suất cây trồng. Phân đạm có phân urê, amôn nitrat, đạm sunphat, đạm clorua, xianamit canxi và phôtphat đạm.

Phân lân: Loại phân này giúp kích thích sự phát triển của rễ hỗ trợ cây ít đổ ngã, nảy chồi và tăng sức chống sâu bệnh hại…. Hiện nay, có một số loại phân lân là Phôtphat nội địa, apatit, supe lân, tecmo photphat,  lân kết tủa, phân kali, clorua kali và sunphat kali.

Phân phức hợp và phân hỗn hợp: Trên thị trường hiện có các loại phân bón phức hợp và hỗn hợp là loại 2 yếu tố (N-P, N-K, P-K), loại 3 yếu tố (N-P-K) và loại 4 yếu tố (N-P-K-Mg). Phân chủ yếu dùng để bón cho đất phèn, đất phù sa, đất bazan nhằm cải tạo đất bạc màu và nghèo dinh dưỡng.

Phân bón

Loại phân vô cơ trung và vi lượng

Phân trung lượng: Hiện tại thì một số nhà máy không sản xuất phân trung lượng riêng lẻ mà chọn cách kết hợp vào các loại phân đa lượng. Có một số loại phân trung lượng là phân lưu huỳnh, phân canxi, phân magie. 

Phân vi lượng: Loại phân này bao gồm phân Bo, phân đồng, phân mangan, phân Molipden, phân kẽm, phân sắt, phân Coban. Các hoạt chất bên trong phân bón có tác dụng giúp cây phát triển vượt trội với khả năng chống chịu bệnh hại tối ưu nhất.

Loại phân bón lá

Thành phần trong phân bón chủ yếu là những hợp chất dinh dưỡng, bao gồm nguyên tố đa lượng, trung lượng hoặc vi lượng. Khi sử dụng thì phân bón sẽ được hòa tan trong nước và phun lên cây để giúp cây hấp thụ hiệu quả.

Phân bón lá được hiểu là các loại phân đơn như N, P, K, Cu, Zn,… Tuy nhiên phần lớn các loại phân bón qua lá là những hỗn hợp các chất dinh dưỡng dưới dạng hòa tan trong nước. Với cách phun này thì cây có thể tiếp nhận chất dinh dưỡng dễ dàng hơn.

Với phân bón lá thì tại Bosix đang cung cấp Bosix Pro3 với tác dụng kích thích cây vọt đọt nhanh, đâm chồi mạnh, đẻ nhánh. Hỗ trợ phục hồi nhanh các cây sinh trưởng chậm, suy yếu sau thu hoạch vượt trội.

Loại phân hữu cơ

Phân chuồng: Đây là phân được làm từ chất thải gia súc như phân lợn, phân trâu bò ngựa, phân gà vịt.… Thành phần dinh dưỡng chủ yếu của các loại phân bón này là đa lượng và vi lượng với hàm lượng tùy thuộc vào thời gian và phương pháp ủ phân.

Phân rác: Phân chủ yếu được làm từ rác, cỏ dại, thân lá cây, rơm rạ, chất thải rắn thành phố… Tất cả sẽ được ủ với một số phân men khá giống với phân chuồng, nước giải, lân, vôi… đến khi hoai mục.

Phân xanh: Phân xanh sẽ sử dụng các loại bộ phận trên mặt đất của cây để làm ra phân bón. Phân xanh thường được sử dụng dưới dạng tươi mà không cần trải qua qua quá trình ủ. Cây phân xanh thường thuộc giống cây họ đậu hoặc cỏ lào, cây quỳ dại,….

Phân bón

Loại phân vi sinh vật

Phân vi sinh còn được gọi là chế phẩm sinh học trong đó có chứa các loài vi sinh vật có ích, bao gồm vi khuẩn, nấm, xạ khuẩn. Phân vi sinh trên thị trường thường sẽ có các loại sau đây:

Phân vi sinh vật cố định đạm: Trong phân có có nhiều loài vi sinh vật hỗ trợ cố định N từ không khí, điển hình là tảo lam, vi khuẩn Azotobacter, Bradyrhizobium, Rhyzobium, xạ khuẩn Actinomyces hoặc Klebsiella. Trên thị trường đang cung cấp là phân nitragin, Rhidafo, Azotobacterin, Azozin,…

Phân vi sinh vật hòa tan lân: Trong phân bón sẽ bao gồm các vi sinh vật có khả năng phân hủy lân. Cụ thể là Aspergillus, Pseudomonas, Bacillus, Micrococens… 

Phân bón

Những loại phân hữu cơ khác

Phân than bùn thường được nhiều người ưa chuộng là Biomix, Biofer, Komix, Compomix, lân hữu cơ sinh học sông Gianh…Phân tro, phân dơi cũng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi giúp cây tăng trưởng vượt trội.

Phân bón

Bosix Việt Nam – Địa điểm cung cấp phân bón chất lượng

Bosix đang trở thành đơn vị chuyên cung cấp phân bón hữu cơ được nhiều người tin tưởng về chất lượng và mức độ an toàn khi sử dụng. Các sản phẩm đều được kiểm tra kỹ lưỡng và sử dụng thử trên các trang trại thử nghiệm để đảm bảo an toàn cho cây trồng. Tại Bosix đang có các loại phân bón hữu cơ là Bosix Pro1, Bosix Pro2, Bosix Pro4,….áp dụng cho từng giai đoạn phát triển của cây. Bạn muốn tham khảo qua chi tiết các sản phẩm chỉ cần truy cập vào website Bosix https://bosix.com.vn/.

Bosix Việt Nam – Địa điểm cung cấp phân bón chất lượng

Bên trên là những thông tin chi tiết liên quan đến các loại phân bón trên thị trường hiện nay. Bạn muốn mua sản phẩm thì hãy nhanh tay liên hệ đặt hàng tại Bosix nhé. 

Bạn có thể tham khảo các loại phân bón uy tín tại Bosix – một trong các địa điểm cung cấp phân bón uy tín hiện nay. Cụ thể như sau:

Xem ngay sản phẩm Phân bón lá cao cấp Siêu BO – Bosix ONE tại đây: https://bosix.com.vn/san-pham/pbl-bosix-one-500ml/

Xem ngay sản phẩm Phân bón lá cao cấp Canxi-Bo DTP Cabon – Bosix Farm tại đây: https://bosix.com.vn/san-pham/pbl-bosix-farm-500ml/

Xem ngay sản phẩm Siêu lớn trái Ga 3 – Bosix BIG tại đây: https://bosix.com.vn/san-pham/pbl-bosix-big-500ml/

Xem ngay sản phẩm Bosix Pro1(20 kg) tại đây: https://bosix.com.vn/san-pham/phan-bon-huu-co-bosix-pro-1-20kg-coming-soon/

Xem ngay sản phẩm Bosix Pro3(0,25 kg) tại đây: https://bosix.com.vn/san-pham/phan-bon-huu-co-bosix-pro3-goi-250gr/

Xem ngay sản phẩm Bosix Pro3(0,05kg) tại đây: https://bosix.com.vn/san-pham/phan-bon-huu-co-bosix-pro-3-coming-soon/

Xem ngay sản phẩm Bosix Pro4(10 kg) tại đây: https://bosix.com.vn/san-pham/phan-bon-huu-co-bosix-pro4-coming-soon/

Xem ngay sản phẩm Bosix Pro5(1 kg) tại đây: https://bosix.com.vn/san-pham/phan-bon-huu-co-bosix-pro5-coming-soon/

Xem ngay sản phẩm Bosix Pro6(25 kg) tại đây: https://bosix.com.vn/san-pham/phan-bon-huu-co-bosix-pro6-coming-soon/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT HÀNG ZALO