Tổng hợp một số tác hại của thuốc bảo vệ thực vật thường gặp

Trong quá trình sử dụng thuốc BVTV nếu bạn không có kiến thức sẽ gây ra một số tác dụng tiêu cực cho bản thân và môi trường. Tác hại của thuốc bảo vệ thực vật tác động lên nhiều khía cạnh khác nhau. Để hiểu rõ hơn thì bạn hãy xem qua các thông tin bên dưới do Bosix tổng hợp nhé.

Một số tác hại thường gặp của thuốc bảo vệ thực vật 

Đối với môi trường

Thuốc bảo vệ thực vật có thể làm mất đi sự cân bằng của hệ sinh thái tự nhiên. Ngoài những loài gây hại thì trong tự nhiên cũng có những loại có lợi hỗ trợ cân bằng hệ sinh thái. Nếu bạn lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật có thể gây ra các hiện tượng tiêu cực đến hệ sinh thái tự nhiên và gây mất cân bằng. 

Gây ô nhiễm đất

Về cơ bản thì thuốc BVTV khi phun lên cây sẽ bay hơi nhưng chúng sẽ còn tồn đọng lại một phần và ngấm vào đất. Nếu sử dụng loại thuốc có độc tính độc cao thì độc tố có thể gây hại cho các sinh vật có lợi trong đất. Theo thời gian thì phần độc tố này có thể bị phân hủy nhưng chúng vẫn còn trong đất và không thể bị phân hủy hết. 

Một số tác hại thường gặp của thuốc bảo vệ thực vật 

Gây ô nhiễm nguồn nước

Những phần độc tố trong thuốc BVTV không phân hủy được sẽ thông qua đất ngấm vào mạch nước ngầm. Ngoài ra, các bao bì hay lọ thuốc đã được sử dụng bị người dân vứt bỏ xuống ao hồ sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước gần đó. Khi đó, thuốc BVTV sẽ gây hại cho những loại sinh vật sống trong nguồn nước bị ô nhiễm.

Một số tác hại thường gặp của thuốc bảo vệ thực vật 

Tạo nên các dịch bệnh hại

Các bệnh hại trên cây trồng chủ yếu là do dịch hại thứ yếu xuất hiện ngay tại địa phương. Điều này xuất phát từ nguyên nhân môi trường bị tác động thay đổi và tạo điều kiện thuận lợi cho dịch hại phát triển nhanh chóng hơn. Chúng sẽ tạo điều kiện để hình thành nên các dịch bệnh mới nguy hiểm và gây thiệt hại nặng vườn cây.

Gây thiệt hại đối với sức khỏe con người

Nếu bạn sử dụng thuốc BVTV theo cảm tính và không có cách xử lý tàn dư của chúng thì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Các loại thuốc BVTV chủ yếu là những hoạt chất hóa học nên khi còn tồn đọng trong đất sẽ gây hại cho những người sống gần đó.

Một số tác hại thường gặp của thuốc bảo vệ thực vật 

Ảnh hưởng của thuốc BVTV đến sức khỏe con người là do đâu?

Tiếp xúc với da

Tiếp xúc với da là nguyên nhân phổ biến nhất mà con người phải gánh chịu các tác hại của thuốc bảo vệ thực vật. Tay chính là bộ phận dễ bị nhiễm thuốc BVTV nhất, bởi bạn phải thực hiện trộn, lắc, phun và vệ sinh dụng cụ làm cho thuốc BVTV bám vào da. Mức độ gây hại nặng hay nhẹ đối với da còn phải phụ thuộc vào thời gian phơi nhiễm và vị trí mà bạn tiếp xúc.

Tiếp xúc với miệng

Thuốc BVTV tiếp xúc với miệng tạo ra những vấn đề ngộ độc cực kỳ nguy hiểm. Nếu bạn không rửa tay sau khi phun thuốc trừ sâu và vô tình để thuốc dính vào miệng. Độc tố sẽ xâm nhập vào cơ thể đi đến đường tiêu hóa và bắt đầu lan nhanh ra toàn bộ cơ thể. Nếu để nặng sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng trong trường hợp không xử lý kịp thời.

Hít mùi hóa chất của thuốc BVTV

Nếu bạn hít mùi hóa chất có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng đối với sức khỏe, tác hại của thuốc bảo vệ thực vật với mặt hết sức nặng nề. Nếu bạn phun thuốc BVTV theo cách thủ công sẽ tạo ra hơi sương làm tăng mức độ ngộ độc vì sự xâm nhập của các hạt dung dịch nhỏ vào cơ thể con người.

Ảnh hưởng đến sức khoẻ con người do hít mùi hóa chất của thuốc BVTV

Tiếp xúc qua mắt

Thuốc BVTV chứa đựng tiềm ẩn các mối nguy hiểm đối với mắt thông qua việc hấp thụ nhanh xuyên qua màng mắt. Kích cỡ và khối lượng những hạt phân tử chính là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến mắt. 

Nếu bạn chọn phun thuốc bằng thiết bị có áp suất cao thì sẽ văng vào mắt và ảnh hưởng đến giác mạc. Bạn muốn ngăn chặn những tác hại của thuốc bảo vệ thực vật thì cần phải tuân thủ một số nguyên tắc nhất định trong quá trình phun thuốc.

Ảnh hưởng đến sức khoẻ con người do tiếp xúc qua mắt

Mua thuốc BVTV ở đâu chất lượng?

Nếu bạn đang tìm các cơ sở cung cấp thuốc BVTV uy tín thì có thể tìm hiểu về Bosix Việt Nam – một trong những địa điểm cung cấp thuốc BVTV an toàn và hiệu quả. Bosix mang đến khách hàng các loại phân bón, thuốc BVTV nhằm cung cấp dinh dưỡng cần thiết và ngăn chặn các loại sâu bệnh hại hiệu quả. Điển hình như tiêu diệt rầy nâu, sâu cuốn lá, sâu đục quả, bọ trĩ sẽ một số thuốc BVTV là Bosix Acemi – Sachray 200Wp, Bosix Pylagold New – Pylagold 170SC, Bosix Kara New – Karatimec 54EC,…..

Từng sản phẩm đều được cấp phép và có đầy đủ các thông tin chi tiết trên vỏ bao bì giúp khách hàng tham khảo dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần liên hệ với nhân viên kỹ thuật là đã có thể được hướng dẫn chi tiết cách sử dụng phù hợp với tình trạng cây trồng.

Thông qua bài viết, bạn có thể hiểu rõ về những tác hại của thuốc bảo vệ thực vật đối với môi trường xung quanh. Bạn hãy liên hệ với hotline của Bosix để đặt hàng hoặc gọi vào số sẽ được tư vấn miễn phí nhé.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật an toàn và uy tín tại Bosix – một trong các địa điểm cung cấp phân bón uy tín hiện nay. Cụ thể như sau:

Xem ngay sản phẩm Bosix trừ sâu rệp – Wofatac 350EC tại đây: https://bosix.com.vn/san-pham/bosix-tru-sau-rep-100ml/

Xem ngay sản phẩm Bosix rầy, rệp sáp – Supertac Gold 400EX tại đây: https://bosix.com.vn/san-pham/supertac-gold-400ex/

Xem ngay sản phẩm Bosix Quinfen – Naldaphos 350EC tại đây: https://bosix.com.vn/san-pham/bosix-quinfen-naldaphos-350ec/

Xem ngay sản phẩm Bosix trừ rầy rệp – Actatoc 200WP tại đây: https://bosix.com.vn/san-pham/bosix-tru-ray-rep-100gr/

Xem ngay sản phẩm Bosix Aba New – Newlitoc 36 EC tại đây: https://bosix.com.vn/san-pham/bosix-aba-new-newlitoc-36ec/

Xem ngay san phẩm Bosix Pro Xacarb 300SC tại đây: https://bosix.com.vn/san-pham/xacarb-300sc-100ml/

Xem ngay sản phẩm Bosix Spinosad tại đây: https://bosix.com.vn/san-pham/bosix-spinosad-akasa-25sc-240ml/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT HÀNG ZALO